Google phát hành Chrome 70 với nhiều cải tiến

18/10/2018 08:10 GMT+7

Google vừa chính thức tung ra phiên bản trình duyệt Chrome 70, với nhiều cải tiến cho phép các ứng dụng web nâng cao (PWA) có thể được cài đặt trực tiếp trên Windows.

Theo Neowin, điều này có nghĩa là nếu đang sử dụng PWA trên Chrome, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy lời nhắc cho phép cài đặt nó trên Windows. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị trong Start Menu và hoạt động giống như một ứng dụng được tạo cho Windows.
Các ứng dụng sẽ chạy trong cửa sổ Chrome riêng, nhưng sẽ không có thanh địa chỉ hoặc bất kỳ giao diện người dùng thông thường nào như Chrome, nghĩa là chúng trông rất giống với ứng dụng gốc và không giống như cửa sổ trình duyệt.
Windows không phải là hệ điều hành duy nhất nhận được hỗ trợ PWA thông qua Chrome khi mà cả Linux và macOS đều dự kiến sẽ có cùng chức năng, nhưng phải chờ đến phiên bản Chrome 72.
Bên cạnh việc hỗ trợ PWA, phiên bản cập nhật cũng bổ sung API quản lý thông tin xác thực để hỗ trợ thông tin đăng nhập khóa công khai. Về bản chất, điều này có thể cho phép các trang web sử dụng những thứ như vân tay của bạn như một biện pháp bảo mật bổ sung cho xác thực hai yếu tố, cùng với cải thiện bảo mật web nói chung.
Bạn có thể kiểm tra và tải về bản cập nhật Chrome 70 nếu nó chưa tự động tải về Ảnh chụp màn hình
Cùng với những cải tiến kỹ thuật này, Google cũng thực hiện lời hứa cho phép người dùng tắt đăng nhập tự động cho trình duyệt sau khi nó làm điều này với Chrome 69. Người dùng có thể tìm thấy nó trong mục “Allow Chrome sign-in”, thuộc phần cài đặt bảo mật và quyền riêng tư. Nó cũng làm thay đổi giao diện để giúp người dùng dễ dàng kiểm soát cho dù dữ liệu của họ đang được đồng bộ hóa với máy chủ của Google hay khi họ đăng nhập.
Bản cập nhật hiện được triển khai và người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách nhấp vào nút menu ở trên cùng bên phải, chọn Help và nhấp vào About Google Chrome. Lúc này trình duyệt sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật và tải chúng xuống cho bạn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.