Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố khiến việc sửa chữa kéo dài

0 Thanh Niên Online
Theo đúng lịch dự kiến ban đầu thì hôm nay (2.6) tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục xong. Tuy nhiên, một sự cố mới vừa được phát hiện trên tuyến cáp này khiến việc sửa chữa phải kéo dài.
Trong quá trình sửa chữa, đối tác quốc tế phát hiện thêm điểm đứt mới trên tuyến nên cần thêm thời gian để sửa. Cụ thể, thời gian sửa chữa tuyến cáp AAG sẽ phải kéo dài đến ngày 6.6 mới hoàn thành.
Được biết, tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11.2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và đầu cuối tại Mỹ. Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.
Ngoài ra, thông tin từ một số nhà mạng cho hay, tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) lại gặp sự cố vào ngày 23.5, khiến toàn bộ lưu lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này mất sạch.
Tuyến cáp APG được đưa vào thử nghiệm từ cuối tháng 10.2016 và vận hành chính thức từ khoảng giữa tháng 12.2016. Các nhà mạng Việt Nam đang tham gia vào tuyến cáp này là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom.
Tuyến cáp quang biển APG có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, dài khoảng 10.400 km, được đặt ngầm dưới Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản kế nhiệm Galaxy A71 sẽ ấn tượng hơn nhiều về số lượng camera sau  ///  Ảnh: Samsung

Galaxy A72 với 5 ống kính ra mắt năm sau

Samsung được cho là chuẩn bị tung ra phiên bản kế nhiệm của Galaxy A71 tầm trung với tên gọi Galaxy A72 và có thể trở thành smartphone đầu tiên đi kèm camera penta của công ty.