CEO Tim Cook mong Trung Quốc không trả đũa Apple

0 Thanh Niên Online
Một số nhà phân tích đã đưa ra các ý kiến về khả năng chính phủ Trung Quốc sẽ đáp lại hành động của Mỹ gần đây bằng cách cấm các thiết bị của Apple, điều mà CEO công ty không hề mong muốn.
Cook tin tưởng vào mối quan hệ tốt giữa Apple và Trung Quốc   /// Ảnh: AFP Cook tin tưởng vào mối quan hệ tốt giữa Apple và Trung Quốc - Ảnh: AFP
Cook tin tưởng vào mối quan hệ tốt giữa Apple và Trung Quốc
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, sau khi Huawei bị đặt vào danh sách đen thương mại của Mỹ, đã có những câu hỏi về việc liệu Trung Quốc có trả đũa các công ty Mỹ hay không, đặc biệt sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ sớm đưa ra danh sách đen các công ty và tổ chức, cá nhân “có nguy hại cho Trung Quốc”. Danh sách này được cho là bao gồm những cái tên như Google, Qualcomm, ARM Holdings… và thậm chí cả Apple.
Dẫu vậy, trong bài phát biểu của CEO Tim Cook với CBS News, ông tin rằng Apple sẽ không nằm trong danh sách như vậy. Ông nói rằng Apple đã ở Trung Quốc trong nhiều năm và nhận thấy có mức độ tôn trọng lành mạnh cho cả hai bên. Cook nói với CBS News rằng mặc dù mình lạc quan về vấn đề nhưng vẫn có khả năng công ty ông bị Trung Quốc nhắm đến.
Bên cạnh sự tôn trọng được trích dẫn bởi giám đốc điều hành của Apple, chính phủ Trung Quốc phải biết rằng bất kỳ lệnh cấm nào đối với Apple sẽ làm tổn hại đến đất nước này nhiều hơn. Đó là bởi vì thiết bị được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc với hầu hết nhân viên Trung Quốc đang làm việc.
Lệnh cấm Apple tại một trong những thị trường quan trọng nhất của công ty chắc chắn sẽ dẫn đến việc cắt giảm sản lượng và sa thải công nhân nhà máy ở Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiết bị thực tế ảo của Apple đang trong giai đoạn "thai nghén" /// Ảnh chụp màn hình

Apple phát triển headset thực tế ảo

Nguồn tin nội bộ của Bloomberg cho biết Apple lên kế hoạch ra mắt headset (một loại tai nghe) thực tế ảo (VR) sớm nhất vào năm 2022, đối đầu trực tiếp với Oculus của Facebook và PlayStation VR của Sony.
Thua lỗ trong 23 quý liên tiếp buộc LG phải rút lui khỏi thị trường smartphone?  /// Ảnh: Reuters

LG cân nhắc rời bỏ thị trường smartphone

LG đang xem xét rời bỏ thị trường smartphone như tiết lộ trong một bức thư được gửi đến nhân viên bởi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok, tờ The Korea Herald đưa tin.
Microsoft Surface Pro 7 đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam /// Ảnh: T.L

Microsoft Surface chính hãng 'cập bến' Việt Nam

Microsoft Surface được đánh giá là siêu phẩm laptop bởi cấu hình mạnh mẽ và trước nay chỉ được bán dưới dạng hàng xách tay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại sản phẩm này bắt đầu được mở bán chính hãng.