Chipset MediaTek Dimensity cho smartphone 5G giá rẻ sắp xuất hiện

0 Thanh Niên Online
Chipset 5G Dimensity giá rẻ của MediaTek sắp được giới thiệu, mang đến tương lai phổ cập 5G ngay trên những thiết bị cấp thấp.
Dòng Dimensity gây được tiếng vang khi là con chip tầm trung mang kết nối 5G cùng hiệu năng tốt ngoài mong đợi /// Ảnh chụp màn hình GizChina Dòng Dimensity gây được tiếng vang khi là con chip tầm trung mang kết nối 5G cùng hiệu năng tốt ngoài mong đợi - Ảnh chụp màn hình GizChina
Dòng Dimensity gây được tiếng vang khi là con chip tầm trung mang kết nối 5G cùng hiệu năng tốt ngoài mong đợi
Ảnh chụp màn hình GizChina
Theo Gizchina, những tin đồn đầu tiên về chipset MediaTek MT6853 SoC cho điện thoại thông minh 5G giá rẻ đã xuất hiện hồi đầu năm, và giờ đã có thêm những thông tin mới nhất. Nguồn tin nội bộ được tiết lộ trên Weibo cho biết SoC này đã sẵn sàng và có hai phiên bản: MT6853V và MT6853Z. Hơn nữa, điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị chip mới cũng sắp được giới thiệu.
SoC giá rẻ mới sẽ góp phần giảm giá thành của điện thoại. Những smartphone 5G đi kèm chipset này sẽ có giá khoảng 140 USD, thậm chí là những mẫu rẻ hơn với mức giá chỉ khoảng 100-120 USD. Tất nhiên, bù lại phần hỗ trợ 5G thời thượng thì sẽ có những cắt giảm tương đối về cấu hình, hiệu suất.
Cũng có thể dòng MT6853 sẽ được đưa vào dòng chip Dimensity của MediaTek và là dòng thấp hơn một hoặc hai bậc so với con chip Dimensity 800 đang đình đám. Không loại trừ khả năng đây sẽ là những Dimensity 700 hay Dimensity 600 trong tương lai.
Cho đến nay, các chipset 5G trên thị trường điện thoại di động chủ yếu trang bị trên máy tầm trung đến cao cấp và không có chip 5G cho các thiết bị giá rẻ. Thông tin gần đây nhất cho biết Qualcomm dự định tham gia vào thị trường smartphone 5G giá rẻ với con chip Snapdragon 690 sắp ra mắt, Chip mới này gồm 2 lõi lớn và 6 lõi nhỏ đi kèm GPU Adreno 615 với tần số tối đa 850 MHz. Một mức cấu hình đủ nhắm tới các thiết bị có giá thành bình dân.
Tin tức về MediaTek MT6853 lần này và các model trang bị sắp ra mắt là dấu hiệu cho công nghệ 5G bao quát toàn diện hơn, trải đều các thị trường điện thoại di động thấp cấp, tầm trung và cao cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm