Chrome 74 beta hỗ trợ chế độ nền tối trong Windows

0 Thanh Niên Online
Google vừa phát hành phiên bản beta đầu tiên của trình duyệt Chrome 74 dành cho Windows, với tính năng bổ sung đáng chú ý là Dark Mode (nền tối).
Một số tính năng mới đã được bổ sung trong bản beta của Chrome 74  /// Ảnh: AFP Một số tính năng mới đã được bổ sung trong bản beta của Chrome 74 - Ảnh: AFP
Một số tính năng mới đã được bổ sung trong bản beta của Chrome 74
Ảnh: AFP
Theo Engadget, với phiên bản này, trình duyệt sẽ tự động tải chủ đề màu tối hơn nếu người dùng bật chế độ Dark Mode trong phần thiết lập của nền tảng hệ điều hành. Chế độ này sẽ biến Chrome sang giao diện tối với màu sắc chủ yếu là logo Google không tươi sáng như thông thường.
Ngoài ra, Chrome 74 còn có thể chỉ dẫn các trang web tương thích tốt liên quan đến chuyển động và hoạt hình. Nếu người dùng bật các tùy chọn Remove animations hoặc Reduce motion trên iOS, Android, Windows hoặc Mac thì trang web mà người dùng truy cập thực sự không phát video hoặc hiệu ứng hình ảnh để người dùng đỡ chóng mặt và buồn nôn.
Để hiểu rõ hơn về tính năng này, nhà phát triển Thomas Steiner giải thích trên Google Developers rằng với những quảng cáo nhấp nháy, hiệu ứng thị sai lạ mắt, hình ảnh động hay video tự phát… trên trang web, các nhà phát triển có thể tung ra một biến thể trang mà ở đó đáp ứng yêu cầu của những người dùng thích chuyển động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên làm việc tại khu nghiên cứu và phát triển đám mây của Nokia ở Ottawa, Canada  /// Ảnh: Bloomberg

Nokia bất ngờ báo lỗ giữa cuộc đua 5G

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia vừa báo lỗ hằng quý. Công ty chịu ảnh hưởng trong cuộc đua cung ứng thiết bị cho thế hệ mạng di động kế tiếp.
TikTok đã hoạt động lại ở Ấn Độ sau gần 1 tuần bị gỡ bỏ  /// Ảnh: AFP

TikTok thoát lệnh cấm từ Ấn Độ

Một tòa án tại Ấn Độ vừa ban hành quyết định dỡ bỏ lệnh cấm toàn quốc đối với ứng dụng video dạng ngắn phổ biến TikTok sau gần 1 tuần thực hiện.