Chủ tịch Samsung từ chức vì vi phạm luật lao động

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Hội đồng quản trị Samsung Lee Sang-hoon đã tuyên bố từ chức, gần hai tháng sau khi ông bị kết tội vi phạm luật lao động.
Lee Sang-hoon đã không còn làm chủ tịch của Samsung Electronics  /// Ảnh: AFP Lee Sang-hoon đã không còn làm chủ tịch của Samsung Electronics - Ảnh: AFP
Lee Sang-hoon đã không còn làm chủ tịch của Samsung Electronics
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, Lee Sang-hoon được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Samsung Electronics cách đây 2 năm trong một động thái nhằm tăng tính minh bạch tại công ty bằng cách phân chia vai trò CEO và chủ tịch. Tuy nhiên, Lee Sang-hoon đã bị kết án 1,5 năm tù vào tháng 12 năm ngoái với cáo buộc vi phạm luật lao động.
Lee Sang-hoon không phải là lãnh đạo duy nhất của Samsung bị dính líu đến các vi phạm và buộc phải ra hầu tòa trong thời gian qua. Trước đó, vào năm 2017, người đứng đầu mảng thực tế ảo của công ty Jay Y. Lee đã bị kết tội khai man, biển thủ và đưa hối lộ. Y. Lee đã có một thời gian ngắn ngồi tù và hiện chờ tái thẩm.
Ngoài ra còn có Phó chủ tịch Samsung Kang Kyung-hoon bị kết án 16 tháng tù giam về tội can thiệp vào hoạt động của công đoàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên xem iPad Pro là máy tính?

Có nên xem iPad Pro là máy tính?

iPad Pro là sản phẩm khá mạnh mẽ với nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên nó vẫn còn thiếu một số thứ để trở thành sự lựa chọn thay thế cho máy tính xách tay.