Chủ tịch Sony Interactive Entertainment từ chức

0 Thanh Niên Online
Shawn Layden, một trong những nhân vật tiêu biểu nhất trong bộ phận quản lý của PlayStation đã quyết định từ chức mà không nói rõ nguyên nhân.
Người kế nhiệm của Layden sẽ phải chịu áp lực giúp bộ phận PlayStation tiếp đà phát triển ///  Ảnh: AFP Người kế nhiệm của Layden sẽ phải chịu áp lực giúp bộ phận PlayStation tiếp đà phát triển - Ảnh: AFP
Người kế nhiệm của Layden sẽ phải chịu áp lực giúp bộ phận PlayStation tiếp đà phát triển
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Shawn Layden là chủ tịch Sony Interactive Entertainment (SIE). Sony vẫn chưa công bố thông tin thời điểm Layden rời công ty, người thay thế cũng như nguyên nhân cho động thái này. Mặc dù vậy, Sony cũng gửi lời chúc dành cho các kế hoạch tương lai của Layden.
Trước đó, bộ phận PlayStation của Sony có những thay đổi thường xuyên trong những năm gần đây, bao gồm cả sự ra đi của chủ tịch Andrew House để thay bằng John Kodera. Quá trình này được thực hiện như là bước đà cho Sony trong kế hoạch công bố PlayStation 5 vào cuối năm 2020.
Layden đã gắn bó với Sony dưới nhiều vị trí khác nhau trong khoảng 32 năm, bao gồm cả vai trò trợ lý cho đồng sáng lập Akio Morita. Sự nghiệp lĩnh vực game của Layden bắt đầu khi ông trở thành nhà sản xuất tại Sony Computer Entertainment vào năm 1996 trước khi vươn lên hàng ngũ lãnh đạo để trở thành chủ tịch SIE vào năm 2014.
Đối với nhiều người, Layden là gương mặt đại chúng tinh túy của PlayStation, có mặt tại các sự kiện lớn và giải thích các quyết định quan trọng của công ty. Ông cũng giám sát sự phát triển trò chơi trong phần lớn thời đại PS4 như Horizon Zero Dawn, Uncharted 4, The Last Guardian. Trong khi Layden không trực tiếp tham gia phát triển những tựa game này nhưng tất cả đều dưới sự quản lý của ông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FreeBuds 3 có hai phiên bản màu đen và trắng /// Ảnh: T.Luân

Huawei trình làng tai nghe chống ồn FreeBuds 3

Huawei vừa chính thức công bố mẫu tai nghe earbud không dây FreeBuds 3, đây cũng là mẫu tai nghe được trang bị khả năng chống ồn chủ động và có thiết kế khá giống chiếc tai nghe AirPods của Apple.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng