Cổ phiếu Apple tăng 43.000% kể từ khi IPO

0 Thanh Niên Online
Từ thời điểm IPO cách đây 38 năm cho đến lúc là doanh nghiệp giá trị nhất thế giới, cổ phiếu của hãng "táo khuyết" tăng 43.000%.
CEO Apple Tim Cook /// Ảnh: Reuters CEO Apple Tim Cook - Ảnh: Reuters
CEO Apple Tim Cook
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Apple lần đầu niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán vào ngày 12.12.1980, ở mức giá 22 USD/cổ phiếu.
Sau vài đợt chia tách cổ phiếu và hơn 1 tỉ USD bán ra trong 38 năm, cổ phiếu Apple đã tăng 43.371% tính theo cơ sở tăng giá. Tính theo giá trị tuyệt đối thì cổ phiếu Apple đang có giá 170 USD những ngày này. Cổ phiếu Apple có vài lần chia tách trong nhiều thập niên.
Dù tăng ấn tượng trong dài hạn song những tuần gần đây, cổ phiếu Apple liên tiếp hạ, và vừa vào vùng giảm giá trong năm 2018. Tháng trước, Apple trải qua ngày giao dịch tồi tệ nhất từ khủng hoảng tài chính năm 2008. Hãng còn mất ngôi là doanh nghiệp đại chúng có giá trị nhất Mỹ về tay Microsoft.
Với Microsoft, cổ phiếu doanh nghiệp tăng đến 151.000% kể từ ngày IPO 13.3.1986. Mức tăng giá cổ phiếu chỉ ghi nhận sự thay đổi về giá cả của bản thân cổ phiếu, không bao gồm cổ tức trả cho nhà đầu tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình xăm trong tương lai có thể dùng để báo hiệu vấn đề sức khỏe của chủ nhân  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear

Hình xăm công nghệ đánh giá sức khỏe

Một loại hình xăm vĩnh viễn mới có thể thay đổi màu sắc khi một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể thay đổi, đưa ra các chỉ số trực quan rằng có gì đó không ổn và bệnh nhân cần phải đến bác sĩ.