Công ty an ninh mạng Chronicle của Alphabet gia nhập Google Cloud

0 Thanh Niên Online
Chronicle, công ty an ninh mạng của Alphabet mới đây cho biết sẽ gia nhập Google và trở thành một phần của Google Cloud.
Việc tích hợp các giải pháp của Google Cloud và Chronicle sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh trong thị trường đông đúc các công ty bảo mật trên toàn cầu /// Ảnh: Chronicle Việc tích hợp các giải pháp của Google Cloud và Chronicle sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh trong thị trường đông đúc các công ty bảo mật trên toàn cầu - Ảnh: Chronicle
Việc tích hợp các giải pháp của Google Cloud và Chronicle sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh trong thị trường đông đúc các công ty bảo mật trên toàn cầu
Ảnh: Chronicle
Theo Engadget, Chronicle bắt đầu như một dự án bên trong X - bộ phận nghiên cứu bí mật của Alphabet và nhanh chóng trở thành một công ty độc lập. Chronicle chính thức ra mắt vào tháng 1.2018 và phát hành sản phẩm thương mại đầu tiên Backstory vào tháng 3.2018.
Backstory giúp các chuyên gia bảo mật phân tích các mối đe dọa tiềm ẩn từ các cảnh báo, giúp họ nhanh chóng xác định các lỗ hổng thực sự. Khi Chronicle giới thiệu Backstory, công ty đã so sánh nó với Google Photos ở lĩnh vực an ninh mạng. Người dùng đổ dữ liệu từ các sản phẩm bảo mật khác nhau và Backstory sẽ tổ chức các cảnh báo và quét các mối đe dọa.
Chronicle sẽ tham gia Google Cloud trong "những tuần tới” và cho biết rằng việc tích hợp sẽ diễn ra vào mùa thu này. Vẫn chưa rõ liệu giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Chronicle, Stephen Gillett có tiếp tục lãnh đạo Chronicle hay không.
Stephen Gillett cho biết các công cụ phân tích phần mềm độc hại, điều tra mối đe dọa bảo mật như Backstory và VirusTotal của Chronicle sẽ là sự bổ sung lớn cho các công cụ bảo mật điện toán đám mây của Google Cloud.
Thomas Kurian, giám đốc điều hành Google Cloud đang thực hiện các thay đổi trên phạm vi rộng lớn cho bộ phận này. Đầu tháng 6.2019, Google đã mua nhà cung cấp phân tích dữ liệu Looker với giá 2,6 tỉ USD, thương vụ mua lại lớn đầu tiên của Kurian kể từ khi cựu giám đốc điều hành của Oracle thay thế Diane Greene - cựu lãnh đạo Google Cloud.
Kurian cho biết "các mối đe dọa do những kẻ tấn công gây ra cho các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức trên toàn cầu hiện phát triển tinh vi và cấp bách hơn. Tại Google Cloud, khách hàng của chúng tôi cần lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và bảo vệ chống lại các mối đe dọa - cả trên đám mây hoặc tại chỗ - là ưu tiên hàng đầu".
Động thái sáp nhập này diễn ra hơn một năm kể từ khi Alphabet đưa Nest - công ty con về nhà thông minh của mình trở lại gia đình Google.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm