Công ty giao đồ ăn lớn ở Mỹ bị hack dữ liệu

0 Thanh Niên Online
DoorDash - một công ty giao đồ ăn lớn tại Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp thông tin của 4,9 triệu khách hàng và nhân viên của họ.
Các dịch vụ trung gian tập trung nhiều người dùng như DoorDash đôi khi trở thành miếng mồi béo bở cho hacker /// Ảnh: DoorDash Các dịch vụ trung gian tập trung nhiều người dùng như DoorDash đôi khi trở thành miếng mồi béo bở cho hacker - Ảnh: DoorDash
Các dịch vụ trung gian tập trung nhiều người dùng như DoorDash đôi khi trở thành miếng mồi béo bở cho hacker
Ảnh: DoorDash
Vi phạm được cho là diễn ra vào ngày 4.5 năm nay, nhưng các khách hàng tham gia sau ngày 5.4.2018 sẽ không bị ảnh hưởng. Hiện vẫn không rõ vì sao phải mất tới gần 5 tháng sau khi vi phạm diễn ra thì DoorDash mới phát hiện ra. Nhưng người phát ngôn của DoorDash đã đổ lỗi cho một nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ ba (không nêu tên) và cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Những người dùng nền tảng giao đồ ăn này trước ngày 5.4.2018 có nguy cơ bị đánh cắp các thông tin họ tên, email, địa chỉ giao hàng, lịch sử đặt hàng, số điện thoại, mật khẩu.
Công ty cũng cho biết, người dùng đã bị lộ 4 chữ số cuối của thẻ thanh toán, dù không bị lộ đầy đủ số thẻ và mã xác minh (CVV), nhưng điều đó đồng nghĩa với việc thông tin thẻ ngân hàng của họ đã bị dòm ngó. Có khoảng 100.000 nhân viên giao hàng cũng bị đánh cắp thông tin giấy phép lái xe trong vụ việc này.
Theo TechCrunch, thông tin trên xuất hiện đúng một năm sau khi khách hàng của DoorDash phàn nàn rằng tài khoản của họ đã bị hack. Tại thời điểm đó, công ty phủ nhận việc dữ liệu của họ bị tấn công và cho rằng những kẻ tấn công đang cố tìm kiếm các thông tin xác thực bằng cách tung tin hỏa mù.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.