Cầu Nông Sơn mới /// Trương Điện Thắng

Những câu chuyện ở Nông Sơn

3
Ngày 2.9 vừa qua, cầu Nông Sơn mới được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra và tuyên bố đưa vào sử dụng mà không làm lễ khánh thành như thường lệ do đại dịch Covid.
Ông Phạm Anh Thắng (Trưởng văn phòng Bộ Lao động thương binh phía nam) thăm hỏi một nữ lao động mất việc lang thang trong mùa dịch /// ẢNH: LAM NGỌC

Sài Gòn sau 18 giờ: Mong có nơi tá túc

24
Trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài, TP.HCM đã chi nhiều tỉ đồng chăm lo an sinh cho những thành phần yếu thế, ảnh hưởng do dịch bệnh. Song, rất nhiều hoàn cảnh vẫn đang cần trợ giúp cấp thiết về nơi ở, nhu yếu phẩm.
Dịu Hiền trao cho cụ Dung chiếc mền đắp cho đỡ lạnh trong đêm Sài Gòn bị ảnh hưởng giông bão /// ảnh: lam ngọc

Sài Gòn sau 18 giờ: 'Vì bạn đói thì tôi... đau'

4

Những cuộc đời bế tắc, những số phận éo le trên đường phố Sài Gòn ngày càng nhiều. Nhưng cạnh đó, mỗi đêm nhiều đội nhóm thiện nguyện vẫn âm thầm đến tận nơi, cứu đói, cứu khổ, giúp những người lang thang qua cơn bế tắc nhất.

Tro cốt người mất vì Covid-19 được quân đội lo hương khói trước khi bàn giao Ban Chỉ huy các quận, huyện trao cho gia đình /// Ảnh: Ngọc Dương

Đưa đồng bào về gia đình

2
Những ngày qua lực lượng quân đội vẫn đang ngày đêm canh thức, tiễn đưa những người xấu số mất trong đại dịch Covid-19 về với gia đình của họ.
Hai cô gái tên Trang cùng chung số phận có con khi chưa đủ tuổi vị thành niên và sống bằng nghề nhặt ve chai /// LAM NGỌC

Sài Gòn sau 18 giờ: Bồng con thơ kiếm ăn

75
Là trẻ mồ côi chưa kịp lớn, vừa đủ 17 tuổi Lê Thùy Trang đã làm mẹ một con. Cuộc sống lang bạt của bà mẹ đơn thân vốn đã khó khăn lại tăng thêm bội phần trong mùa bạo dịch.
Ngay sau khi gặp ba nằm bên hiên nhà trên đường Trần Hưng Đạo, Châu sà tới ôm ba, kể chuyện nhà sắp bị cắt điện

Sài Gòn sau 18 giờ: 'Giao liên' mùa dịch

15
Ba bị tật ở chân, mẹ bại liệt sau một cơn đột quỵ, nhà lại bị phong tỏa, nên gia đình 6 người của Châu hết cách phải 'chia đôi lực lượng' tìm đường sống qua mùa dịch.
Các chiến sĩ chốt phòng chống dịch số 3

24 giờ theo chân bộ đội tuần tra vùng biên

0
Trong những ngày Tây Ninh đang căng mình chống dịch Covid-19, PV Thanh Niên theo chân lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu Phước Tân (Tây Ninh) tuần tra trên tuyến biên giới giáp Campuchia, để ngăn chặn nạn xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu...
Ông Công chia sẻ gia tài của ông chỉ gồm hai bộ quần áo: một bộ để trong bịch và một bộ mặc trên người /// ẢNH: LAM NGỌC

Sài Gòn sau 18 giờ: Không gia đình

38
Những ngày này, ngày càng nhiều người nghèo, vô gia cư trên đường phố Sài Gòn đang bị cái đói bóp nghẹt. May thay, cũng còn nhiều cánh tay chìa ra. Và ngay cả chính họ cũng đã nắm lấy tay nhau để cùng vượt qua những thời khắc khó khăn nhất.
Mẹ con sản phụ Y Tránh ở trạm dừng Đà Nẵng rạng sáng 31.7  /// TRẦN VƯƠNG

Hành trình về quê của bé gái 10 ngày tuổi

34
Một đứa bé 10 ngày tuổi, một sản phụ mới sinh mổ 10 ngày, theo cha, theo chồng vượt hơn ngàn cây số bằng xe máy về quê tránh dịch, có thể là chuyện hy hữu trên thế giới này. Gia đình bé gái đã an toàn ở bản là nhờ tình yêu thương của muôn vạn tấm lòng.
Thỉnh thoảng có chú công an vào rừng dạy chữ cho các cháu /// Ảnh: Trang Thy

Khát khao con chữ trên đỉnh Màng Ten

0
Bé thơ ê a đánh vần con chữ giữa rừng tựa tiếng chim hót chốn non cao. Bàn tay nhỏ cầm bút nắn nót viết vào trang vở kê trên khúc cây khô khiến bao người thương cảm...
Đồng bào HRê làm thuê trong rừng keo thưa thớt nên tiền công thấp

Mưu sinh thời Covid-19: Vất vả chốn non cao

0
Thời dịch giã, khắp nơi gặp khó. Trong đó, nhiều người HRê ở các huyện vùng cao Quảng Ngãi vẫn phải gắn bó với nghề khai thác cây gỗ keo, dẫu hiểm nguy chực chờ.