Công ty mẹ TikTok tính chuyện dời trụ sở khỏi Trung Quốc

3 Thanh Niên Online
Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, đang xem xét di dời trụ sở chính, với mục tiêu bao gồm Anh sau khi công ty tham gia thảo luận với chính phủ nước này.
TikTok thoát khỏi Trung Quốc để được hoạt động dễ dàng hơn?  /// Ảnh chụp màn hình Neowin TikTok thoát khỏi Trung Quốc để được hoạt động dễ dàng hơn? - Ảnh chụp màn hình Neowin
TikTok thoát khỏi Trung Quốc để được hoạt động dễ dàng hơn?
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, bên cạnh London, một số địa điểm khác cũng tiềm năng cho TikTok nhưng chưa được nêu ra. Trước đó đã có báo cáo nói rằng TikTok có thể trở thành một thực thể riêng biệt khỏi ByteDance và hoạt động như một công ty Mỹ sau khi tuyển dụng nhân sự ở California với những cái tên nổi tiếng như Kevin Mayer - người trước đây lãnh đạo nhóm người tiêu dùng và quốc tế của Walt Disney.

Chuỗi vận hạn của 'ngôi sao' mới nổi TikTok: Ấn Độ xoá ứng dụng, Anonymous kêu gọi tẩy chay

Như đã biết, TikTok đang gặp khó khi mang mác “công ty Trung Quốc” và có thể bị chính phủ nước này yêu cầu công ty phải bàn giao dữ liệu người dùng dịch vụ khi được yêu cầu. TikTok cũng nằm trong danh sách 59 ứng dụng bị chính phủ Ấn Độ cấm do căng thẳng gia tăng ở biên giới với Trung Quốc.
Được biết, TikTok đã có hơn 611 triệu lượt tải xuống ở Ấn Độ, gần 30% tổng số lượt tải xuống toàn cầu.
The Sunday Times báo cáo bất chấp những bất đồng giữa công ty và Chính phủ Anh, các cuộc đàm phán đã được thông qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan phan

Phan phan

Dù có dời đi đâu thì cũng chỉ là bình mới rượu cũ. Chúng thu thập dl rồi gửi về tq ...
Kiều Minh Tuấn

Kiều Minh Tuấn

Nếu tách ra được hoặc chuyển trụ sở ra ngoài TQ có khi t sẽ tải lại Tiktok
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

Và dữ liệu họ vẫn chuyển về máy chủ TQ ấy nhỉ. Chẳng qua chuyển địa điểm trụ sở chứ không chuyển hẳn dữ liệu máy chủ ^^. Tôi đã xóa Tiktok khi thấy thông tin... và do Clip cứ trùng lặp nhiều clip na ná nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm