Đã có hơn 800 triệu thiết bị cài đặt Windows 10

0 Thanh Niên Online
Gần 6 tháng sau khi Microsoft thông báo Windows 10 đã được cài đặt trên 700 triệu thiết bị, giờ đây công ty xác nhận rằng con số này vừa vượt ngưỡng 800 triệu thiết bị.
Windows 10 là nền tảng hệ điều hành tương thích nhiều kiểu thiết bị khác nhau  /// Ảnh: Reuters Windows 10 là nền tảng hệ điều hành tương thích nhiều kiểu thiết bị khác nhau - Ảnh: Reuters
Windows 10 là nền tảng hệ điều hành tương thích nhiều kiểu thiết bị khác nhau
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, như mọi khi, phần lớn số thiết bị Windows 10 xuất phát từ máy tính. Ngoài ra còn có những thiết bị khác như Xbox, HoloLens, điện thoại, thiết bị Internet of Things (IoT) và nhiều thứ khác nữa.
Còn nhớ trước đó, Microsoft mất khoảng 6 tháng để công bố sự tăng trưởng thiết bị Windows 10 từ 600 triệu lên 700 triệu. Vào thời điểm đó, Microsoft thực sự đã thay đổi cách tính số người dùng Windows 10 đang hoạt động. Một số thay đổi khác cũng được thực hiện trong tổ chức nhân sự công ty, chẳng hạn Giám đốc Windows Terry Myerson rời công ty .
Windows 10 sẽ tròn 4 năm tuổi vào tháng 7 tới đây, điều này có nghĩa kế hoạch ban đầu của Microsoft cho mục tiêu hơn 1 tỉ thiết bị cài đặt Windows 10 trong 2-3 năm không được như kỳ vọng. Công ty sau đó đã rút lại mục tiêu này với lý do cho rằng hoạt động kinh doanh điện thoại của họ thất bại. Đó cũng được xem là một phần trong các lý do buộc Microsoft khai tử hoàn toàn Windows 10 Mobile.
Dựa trên báo cáo mới nhất từ AdDuplex - vốn cung cấp số liệu thiết bị sử dụng ứng dụng AdDuplex SDK - cho thấy chỉ 21,2% máy tính chạy phiên bản mới nhất của Windows 10, trong khi 71,6% chạy bản cập nhật tháng 4.2018, hay phiên bản 1803.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sắp có chip 5G từ MediaTek vào cuối tháng này  /// Ảnh: AFP

MediaTek sắp công bố chipset 5G

MediaTek sắp theo bước các đối thủ trong lĩnh vực bán dẫn là Huawei, Samsung và Qualcomm để giới thiệu chip xử lý hỗ trợ modem 5G.