Đã có thể cài đặt thử Microsoft Edge dựa trên Chromium

0 Thanh Niên Online
Sau một loạt thông tin về việc Microsoft đang phát triển trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium, giờ đây người dùng đã có thể tải về và cài đặt dùng thử nó.
Giao diện phiên bản thử nghiệm của Microsoft Edge dựa trên Chromium  /// Ảnh: TheVerge Giao diện phiên bản thử nghiệm của Microsoft Edge dựa trên Chromium - Ảnh: TheVerge
Giao diện phiên bản thử nghiệm của Microsoft Edge dựa trên Chromium
Ảnh: TheVerge
Theo Neowin, thành viên Aggiorigai Lumia đến từ diễn đàn PCBeta đã chia sẻ tập tin ZIP phiên bản thử nghiệm của trình duyệt này. Chỉ cần chạy tập tin setup.exe trong tập tin ZIP tải về, trình duyệt Edge dựa trên Chromium sẽ được cài đặt.
Dựa trên các thử nghiệm ban đầu cho thấy, trải nghiệm duyệt web của Edge mới này hoàn toàn giống như trong Chrome, nhưng nó đi kèm với một lớp Microsoft ở trên cùng. Người dùng có thể chọn cài đặt tiện ích mở rộng từ Microsoft Store hoặc Google Store, và họ cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.
Mặc dù vậy, trình duyệt Edge dựa trên Chromium thiếu đi một số khía cạnh mà trình duyệt Edge thường trang bị, chẳng hạn như khả năng viết trên các trang web. Vì vậy, Microsoft có vẻ vẫn còn cần thêm thời gian để hoàn thiện trình duyệt của mình.
Lưu ý rằng nếu người dùng cài đặt ứng dụng này, họ sẽ phải chấp nhận với những rủi ro, đặc biệt khi nó được cung cấp từ nguồn bên thứ ba nên nó có thể cung cấp tập tin không đáng tin cậy. Hy vọng bản xem trước công khai của trình duyệt sẽ sớm được ra mắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>