Đại học Harvard lần đầu tham gia thị trường tiền mã hóa

0 Thanh Niên Online
Đơn vị tài trợ của Đại học Harvard đang hậu thuẫn Blockstack, một công ty tiền mã hóa đang tìm cách tổ chức đợt tung tiền mã hóa 50 triệu USD.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, Blockstack cho biết trong hồ sơ nộp lên giới chức hồi tuần trước rằng Charlie Saravia, giám đốc quản lý tại Harvard Management Co., là đại diện của một ủy ban tư vấn mà Blockstack lập để bán đồng mã hóa. Harvard Management và hai nhà đầu tư khác mua khoảng 95,8 triệu đồng mã hóa của công ty, giá trị khoảng 11,5 triệu USD. Hiện Harvard Management giám sát khoản tài trợ 39 tỉ USD của trường đại học danh giá Mỹ.
Harvard vừa tham gia một nhóm nhỏ các nhà đầu tư tổ chức bước vào thị trường tiền mã hóa. Trước đó, hai quỹ hưu trí ở Virginia rót vốn cho quỹ đầu tư mạo hiểm về blockchain và tài sản kỹ thuật số đầu năm nay. Năm 2018, Đại học Yale cũng thực hiện một khoản đầu tư tương tự.
Đến nay, hầu hết các nhà quản lý tài sản tổ chức tránh xa tài sản kỹ thuật số. Họ lo ngại về rủi ro rửa tiền và thao túng thị trường. Trong khi một số đồng mã hóa chưa sẵn sàng để được giới đầu tư tổ chức đón nhận, những người ủng hộ thị trường mới mẻ này vẫn hy vọng các nhà đầu tư tổ chức với vốn lớn sẽ sớm giúp “mùa xuân” quay về với thị trường, vực dậy cảnh giá cả giảm sâu.
Đợt chào bán tiền mã hóa của Blockstack sẽ hỗ trợ phát triển mạng máy tính phi tập trung sử dụng đồng mã hóa. Công ty nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) để được phép cung cấp đồng mã hóa bằng cách sử dụng khung quy định A+. Quy định này giúp các doanh nghiệp nhỏ hơn bán cổ phiếu với yêu cầu hạn chế, và tìm tiền vốn từ các nhà đầu tư ít tiền hơn, ngay cả khi chứng khoán không được giao dịch trên sàn chứng khoán lớn. Nếu được chấp thuận, Blockstack là sẽ đợt cung ứng tiền mã hóa đầu tiên đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của SEC.
Đồng mã hóa của Blockstack có tên Stacks, hoạt động như cơ chế kế toán hoặc là cách để theo dõi, chứng minh cổ phần kinh tế mà những người có mật mã nắm trên blockchain Stacks. Mạng lưới do các nhà khoa học tại trường Princeton tạo ra, cho phép giới kỹ sư xây dựng nhiều ứng dụng an toàn để tạo tài liệu, viết blog và thực hiện nhiều hoạt động khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.