Dell cắt giảm dự báo doanh thu vì Intel 'hụt hơi'

0 Thanh Niên Online
Dell vừa cho biết hãng đã cắt giảm mức dự báo doanh thu của cả năm sau khi mảng PC của họ phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip máy tính từ Intel.
Dự báo doanh thu của Dell bị ảnh hưởng do nguồn cung khan hiếm từ Intel  /// Ảnh: Reuters Dự báo doanh thu của Dell bị ảnh hưởng do nguồn cung khan hiếm từ Intel - Ảnh: Reuters
Dự báo doanh thu của Dell bị ảnh hưởng do nguồn cung khan hiếm từ Intel
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Dell hiện là nhà sản xuất máy tính cá nhân (PC) lớn thứ ba thế giới, xếp sau Lenovo và HP, trong đó mảng PC chiếm gần một nửa doanh thu của công ty.
Theo Giám đốc điều hành Jeffrey Clarke, sự thiếu hụt CPU của Intel đã làm cho tình trạng của Dell trở nên kém sáng sủa hơn, khi nó ảnh hưởng đến các dự báo dành cho mảng máy tính thương mại và máy tính tiêu dùng cao cấp của hãng trong quý 4 năm nay.
Hồi tháng trước, Intel cho biết nhu cầu sử dụng vi xử lý của hãng dành cho PC đã vượt xa khả năng cung ứng, khiến họ phải dựa vào các nhà sản xuất thời vụ bổ sung để giảm bớt tình trạng thiếu hụt. Trong khi hoạt động kinh doanh máy tính của Dell đã có một quý mạnh mẽ, với doanh số tăng 4,6% tương đương mức doanh thu 11,41 tỉ USD.
Tuy nhiên, doanh thu từ máy chủ và thiết bị mạng của Dell đã giảm 16% xuống mức 4,24 tỉ USD trong quý 3 (kết thúc vào 1.11 vừa qua), trong khi doanh số của bộ phận VMware trực thuộc Dell lại tăng 11,4%. Nhà sản xuất PC lớn thứ ba thế giới cho biết, ngoại trừ thị trường Trung Quốc thì các hoạt động kinh doanh máy chủ của họ đã giảm đáng kể trong quý và nhu cầu về máy chủ vẫn đang là một thách thức của họ. Đáp lại thực tế thiếu hụt nguồn cung từ Intel, Dell đã cắt giảm dự báo doanh thu tài khóa 2020 xuống 91,5 đến 92,2 tỉ USD, từ mức dự báo trước đó nằm trong khoảng 92,7 đến 94,2 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm