Đến khi nào iPhone mới có cảm biến vân tay trong màn hình?

0 Thanh Niên Online
Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra báo cáo mới nhất liên quan đến thông tin Apple trang bị cảm biến vân tay nhúng vào màn hình (FOD) trên các mẫu iPhone trong tương lai.
Với Apple, Face ID đang là quá tốt để công ty chưa cần thay đổi  /// Ảnh: AFP Với Apple, Face ID đang là quá tốt để công ty chưa cần thay đổi - Ảnh: AFP
Với Apple, Face ID đang là quá tốt để công ty chưa cần thay đổi
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, ông Kuo nói rằng Apple không thực sự làm việc với công nghệ này cho iPhone ra mắt năm 2019, và dường như công ty cũng không thực sự quan tâm đến tính năng này vào thời điểm hiện tại.
Giải thích từ Kuo cho biết, Apple cảm thấy rằng phản hồi của người tiêu dùng đối với Face ID đã đủ tích cực để công ty tiếp tục sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt thay cho Touch ID. Ông tin rằng Apple muốn xem cách người dùng Android phản ứng với cảm biến vân tay nhúng vào màn hình ra sao trước khi xem xét đưa nó vào thiết bị iOS.
Cũng theo ông Kuo thì người dùng sẽ nhận được tính năng FOD trên nhiều smartphone trong tương lai, bao gồm cả những cái tên khét tiếng như Galaxy S10 và Galaxy S10+. Bộ đôi thiết bị của Samsung sẽ được ra mắt thị trường vào đầu năm sau.
Nhờ vào việc sử dụng FOD ngày càng tăng trên các sản phẩm Android mà ông Kuo dự đoán việc áp dụng công nghệ này sẽ tăng lên gấp 5 lần vào năm 2019. Ông nói thêm rằng bước tiếp theo cho FOD sẽ là sử dụng cảm biến toàn màn hình cho phép người dùng quét dấu vân tay của họ từ bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Hiện tại, điện thoại có khả năng FOD yêu cầu người dùng chạm ngón tay của mình trên một phần cụ thể của màn hình để đọc vân tay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.