Điện thoại dùng AI để chặn selfie... khỏa thân

0 Thanh Niên Online
Bạn đã bao giờ gửi nhầm một bức ảnh khỏa thân của mình cho người khác chưa? Nếu từng bị thì bạn cũng không phải là người duy nhất gặp “tai nạn” khó xử này.
Tính năng bảo mật của Tone E20 sẽ chặn bạn chụp ảnh khỏa thân  /// Ảnh: IT Media Tính năng bảo mật của Tone E20 sẽ chặn bạn chụp ảnh khỏa thân - Ảnh: IT Media
Tính năng bảo mật của Tone E20 sẽ chặn bạn chụp ảnh khỏa thân
Ảnh: IT Media
Theo thống kê của một nghiên cứu từ năm 2014, không dưới 50% người Mỹ trưởng thành từng gửi ảnh (hoặc video) khỏa thân qua mạng. Theo khảo sát khác của Cosmo trong cùng năm, có khoảng 89% phụ nữ ở độ tuổi thành niên đã chụp ảnh khỏa thân.
Làm sao để tránh những tai nạn hoặc cho phép người ta “nghĩ lại ít nhất một lần” trước khi bấm gửi tấm ảnh khỏa thân qua điện thoại? Một công ty Nhật Bản đã tìm cách ngăn chặn những sự cố đáng tiếc đó với suy nghĩ rằng, “không, đó có lẽ không phải là một ý tưởng tốt”.
E20 là một điện thoại Android giá rẻ mới của công ty Tone ở Nhật Bản. Dù chỉ có mức giá khoảng 180 USD, nhưng nó được tích hợp 3 camera và màn hình 6,26 inch. Điểm nổi bật nhất của E20 chính là tính năng bảo mật mang tên Smartphone Protection. Đây thực chất là một phần mềm dựa trên AI tích hợp sẵn vào ứng dụng camera trên điện thoại để ngăn người dùng chụp ảnh selfie trong trạng thái khỏa thân. Nếu bạn chụp ảnh mà thuật toán của trình bảo vệ này phát hiện và nghi ngờ là ảnh khỏa thân, nó sẽ chặn quá trình lưu ảnh vào bộ nhớ điện thoại.
Theo CNET, mẫu điện thoại E20 của Tone đưa ra tính năng này nhằm bảo vệ các bạn trẻ Nhật Bản khỏi bị lợi dụng và chụp những bức ảnh nhạy cảm mà có thể một ngày nào đó họ sẽ hối tiếc. E20 cũng có thể kết nối với điện thoại của người giám hộ để cảnh báo cho các bậc phụ huynh nếu con em họ cố tình chụp những bức ảnh “không phù hợp”. Đáng tiếc là hiện mẫu điện thoại này mới chỉ được phát hành ở thị trường nội địa Nhật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm