Điện thoại Huawei hiện có vào được các dịch vụ của Google?

4 Thanh Niên Online
Hiện có nhiều người dùng các thiết bị Huawei sử dụng nền tảng Android lo lắng không thể truy cập vào các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, Google Photos... Vậy thực hư điều này ra sao?
Các thiết bị Android hiện tại của Huawei tạm thời vẫn vào được những dịch vụ do Google cung cấp
Ảnh: AFP
Ở thời điểm hiện tại có thông tin Google sẽ không hợp tác với Huawei bằng cách ngừng chuyển giao phần mềm, phần cứng và hỗ trợ họ về mặt công nghệ. Như vậy, có thể hiểu đơn giản Huawei sẽ không còn được Google hỗ trợ cập nhật phần mềm Android trong các mẫu smartphone thời gian tới.
Đối với các thiết bị Huawei đang bán trên thị trường sử dụng nền tảng Android của Google, chia sẻ với Thanh Niên, đại diện của Google cho biết: "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có".
Điều này có nghĩa là những thiết bị Android hiện tại của Huawei vẫn sẽ được truy cập vào các dịch vụ của Google bình thường, chẳng hạn như Play Store, Gmail, YouTube, Google Photos... Tuy nhiên, nếu thỏa thuận ngưng hợp tác chính thức được thông qua, thì các dịch vụ của Google có các bản nâng cấp, thì những thiết bị này sẽ không được hỗ trợ nữa.
Có thể hiểu, các thiết bị Huawei sẽ không thể cập nhật lên hệ điều hành Android mới hơn (nếu có), và trong tương lai là chặn hoàn toàn dịch vụ Play Store, Gmail cũng như YouTube. Google cho biết thêm: "Huawei sẽ chỉ có thể truy cập và sử dụng các bản Android công khai, không nhận ưu tiên hay hợp tác độc quyền nào khác từ Google".
Trước đó, Huawei trải qua nhiều cuộc điều tra về các nghi vấn, đặc biệt là lo ngại rằng các thiết bị của họ có thể được chính phủ Trung Quốc dùng để do thám thông tin quan trọng của Mỹ. Từ năm 2018, các cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo không nên sử dụng các thiết bị của Huawei và ZTE do lo ngại vấn đề an ninh mạng.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đinh xuân phong

Đinh xuân phong

Tôi đang sử dụng điện thoại hãng Huawei mời mua dc vài tháng , sắp tới đây không dc truy cập hay tải ứng dụng phần mền mới ra dc, zậy của hàng có cho thay đổi hay trả lại tiền ko ta.
Knell

Knell

Lúc nào không dùng được cứ đập giấy bảo hành vào shop.
Trần hùng

Trần hùng

Thôi rồi còn đâu con “ heo quay “ !
dung tran

dung tran

chơi lớn luôn rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân /// Ảnh: iphone-ticker.de

Đức sẽ cho dùng iPhone thay thẻ căn cước

Nhờ phiên bản iOS 13 kết hợp với tính năng NFC, iPhone trong thời gian tới có thể được sử dụng để giúp quản lý công dân, và thay thế thẻ căn cước công dân truyền thống.
Mobileye là lá cờ đầu của Intel trong cuộc chiến xe tự lái đang bùng nổ /// Bloomberg

Mobileye tung xe tự lái vào năm 2020

Bộ phận xe tự lái Mobileye của Intel dự kiến sẽ thử nghiệm robo-taxi (loại xe hơi tự lái được sử dụng cho các dịch vụ chia sẻ xe) vào năm tới tại Israel.
Những dự báo từ Emarketer cho thấy thị phần trực tuyến của Amazon có xu hướng giảm /// Bloomberg

Thị phần trực tuyến của Amazon Mỹ giảm 9%

Công ty nghiên cứu thị trường Emarketer (Mỹ) cho biết doanh số bán lẻ trực tuyến tại Mỹ của Amazon sẽ giảm xuống còn 37,7% trong năm nay so với ước tính trước đó là 47%.