Disney bán đứt 'mạng lưới thể thao khu vực' của Fox cho Sinclair

0 Thanh Niên Online
Sinclair đang mua 21 mạng lưới thể thao khu vực từ Disney với hợp đồng trị giá 10 tỉ USD, đánh dấu phần chính cuối cùng để mua mạng lưới Fox khổng lồ của Disney.
21 mạng lưới thể thao của Fox đã được Disney nhượng lại cho Sinclair  /// Ảnh: Reuters 21 mạng lưới thể thao của Fox đã được Disney nhượng lại cho Sinclair - Ảnh: Reuters
21 mạng lưới thể thao của Fox đã được Disney nhượng lại cho Sinclair
Ảnh: Reuters
Theo TheVerge, đây là động thái mới nhất của Sinclair trong lĩnh vực mà công ty đã có phần kiểm soát rất lớn. Xảy ra sau khi một thương vụ sáp nhập giữa Sinclair và Tribune Media Company bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chặn lại vào năm ngoái do những lo ngại về tầm với của Sinclair trong việc khống chế thị trường.
Được biết, 21 mạng lưới thể thao được đề cập là một phần trong việc Sinclair mua Fox của Disney và hợp đồng bom tấn đã được chốt lại hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, do Disney có sự hiện diện lớn trong lĩnh vực thể thao nên các cơ quan quản lý yêu cầu công ty phải thoái vốn các mạng thể thao khu vực này để thỏa thuận được phê duyệt.
Giờ đây, thỏa thuận đã được thực hiện và Sinclair chính thức sở hữu các mạng lưới thể thao Fox của Disney. Tất cả những gì còn lại là xem những thay đổi này sẽ tác động đến phần còn lại của ngành công nghiệp giải trí như thế nào, vốn có thể mất nhiều năm mới thể hiện rõ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm