DisplayPort 2.0 hỗ trợ màn hình 8K

0 Thanh Niên Online
Với xu thế truyền hình 8K phát triển, Video Electronics Standards Association (VESA) đã giải quyết nhu cầu tăng băng thông bằng việc tiết lộ chuẩn DisplayPort 2.0.
DisplayPort 2.0 là lựa chọn tuyệt vời cho tiêu chuẩn 8K  /// Ảnh: AFP DisplayPort 2.0 là lựa chọn tuyệt vời cho tiêu chuẩn 8K - Ảnh: AFP
DisplayPort 2.0 là lựa chọn tuyệt vời cho tiêu chuẩn 8K
Ảnh: AFP
Theo Engadget, đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho tiêu chuẩn DisplayPort kể từ năm 2016, và nó sẽ cung cấp băng thông tăng gấp 3 lần so với phiên bản trước. Nó sẽ hỗ trợ màn hình 8K, tốc độ làm mới cao hơn, hỗ trợ HDR ở độ phân giải cao hơn và hỗ trợ cải thiện cho nhiều thiết lập màn hình. Nó cũng có thể giúp tăng cường hiển thị AR và VR.
Như với tiêu chuẩn gần đây nhất, phiên bản 2.0 hoạt động qua USB-C, cũng như đầu nối DisplayPort tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn mới có khả năng cung cấp tải trọng tối đa 77,37 Gbps, gần gấp ba so với 25,92 Gbps mà phiên bản 1.4 đã phân phối. Do đó, DisplayPort 2.0 là tiêu chuẩn đầu tiên hỗ trợ độ phân giải 8K ở tốc độ làm mới 60 Hz với độ phân giải 4:4:4 đầy màu sắc.
Chủ tịch Hội đồng VESA Alan Kobayashi cho biết DisplayPort 2.0 đại diện cho một trong những cột mốc quan trọng nhất của VESA trong lịch sử DisplayPort và là đỉnh cao của nỗ lực trong nhiều năm cùng với những cải tiến lớn đối với tiêu chuẩn phổ biến này. Theo VESA, các sản phẩm DisplayPort 2.0 đầu tiên dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2020.
Thậm chí, nó có thể xuất hiện trước khi Japanese Broadcasting Company phát sóng Thế vận hội mùa hè 2020 ở định dạng 8K.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.