Doanh số iPhone giảm 15%

0 Thanh Niên Online
Apple vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh như kỳ vọng của Phố Wall cho quý có tháng 12.2018.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, doanh thu Apple đạt 84,3 tỉ USD, cao hơn một chút so với mức trung bình 83,97 tỉ USD được giới phân tích dự báo. Doanh thu iPhone quý 1/2019 đạt 51,98 tỉ USD, chỉ thấp hơn một chút so với mức 52,67 tỉ USD theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.
“Táo khuyết” báo cáo số liệu tài chính quý đầu năm theo cấu trúc mới, đưa ra số liệu lãi gộp cho nhiều phân khúc sản phẩm và dịch vụ, trong khi không công bố doanh số các sản phẩm phổ biến nhất như iPhone. Cấu trúc mới được thông báo từ tháng 11.2018 và đây là động thái giúp doanh nghiệp chuyển hướng trọng tâm từ iPhone sang các dữ liệu tăng trưởng khác.
Apple ghi nhận mức doanh thu iPhone giảm mạnh trong quý, hạ nguồn doanh thu chính của công ty. CEO Apple Tim Cook cho biết: “Khách hàng của chúng tôi dùng iPhone cũ của họ lâu hơn một chút so với trước đây. Kết hợp điều này với nhiều yếu tố kinh tế vĩ mô ở các thị trường mới nổi, doanh thu iPhone giảm 15% so với năm ngoái”.
Doanh thu phân khúc dịch vụ, gồm Apple Pay, Apple Music và dịch vụ lưu trữ iCloud, đạt 10,9 tỉ USD, tăng 19% so với cách đây một năm. Dù vậy, mức 19% khá thấp so với xu hướng tăng trưởng doanh thu gần đây, vì Apple từng tăng trưởng mảng này cao đến mức 34% trong 1,5 năm qua.
Nhìn chung, tổng doanh thu Apple đạt 84,3 tỉ USD trong quý, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý kinh doanh dịp lễ hội đi xuống đầu tiên của hãng trong gần một thập niên. Apple cho hay chuyện sụt giảm hoàn toàn vì doanh số ở Trung Quốc, nơi hãng thu về doanh thu thấp hơn gần 5 tỉ USD so với năm ngoái.
Cổ phiếu Apple tăng 5,5% sau báo cáo kết quả kinh doanh, giao dịch ở mức 163,3 USD/cổ phiếu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Adobe Premiere Rush vừa có phiên bản chạy trên Android /// Ảnh: 9to5Google

Adobe mang Premiere Rush lên nền tảng Android

Sau một thời gian chỉ có phiên bản dành riêng cho hệ điều hành iOS và máy tính để bàn, Adobe Premiere Rush cuối cùng đã khả dụng cho các thiết bị chạy Android.