Doanh số iPhone Xs Max dự báo giảm gần một nửa trong quý 1/2019

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo do Citi Research đưa ra mới đây dự báo, Apple sẽ cắt giảm đến 48% sản lượng iPhone Xs Max trong quý tài chính sắp tới (từ tháng 1-3.2019).
Doanh số iPhone Xs Max sẽ sụt giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP Doanh số iPhone Xs Max sẽ sụt giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2019 - Ảnh: AFP
Doanh số iPhone Xs Max sẽ sụt giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2019
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, nhà nghiên cứu của Citi, William Yang, cho biết Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone xuống còn 45 triệu trong thời gian 3 tháng của quý 1/2019, giảm 5 triệu chiếc so với dự đoán ban đầu của Citi là 50 triệu. Yang thấy phần lớn việc cắt giảm sản xuất đến từ sản lượng iPhone Xs Max.
Citi Research không phải là công ty duy nhất đưa ra dự báo về việc cắt giảm sản lượng iPhone trong quý tài chính đầu tiên trong năm 2019. Trước đó nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt đã viết ghi chú cho khách hàng của mình về dự báo Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone xuống 4 triệu chiếc trong quý 1. Tuy nhiên không như Yang, Zhang cho rằng phần lớn việc cắt giảm sản lượng lại đến từ iPhone Xr (2,5 triệu chiếc).
Nếu các suy đoán từ giới phân tích là chính xác thì đây quả thực là giai đoạn khó khăn mà Apple gặp phải trong lịch sử kinh doanh iPhone kể từ ngày Steve Jobs ra mắt thiết bị vào năm 2007. Với doanh số sụt giảm liên tục, Apple đã buộc phải giảm giá iPhone Xr và Xs thông qua chương trình thu cũ-đổi mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.