Doanh số thiết bị đeo tăng trưởng ấn tượng trong quý 3

0 Thanh Niên Online
Hãng nghiên cứu thị trường IDC đã công bố phân tích về doanh số thiết bị đeo trong quý 3/2020, với các con số ấn tượng khi tổng cộng 125 triệu chiếc đã được xuất xưởng - tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Apple vẫn dẫn đầu về doanh số thiết bị đeo  /// Ảnh: Reuters Apple vẫn dẫn đầu về doanh số thiết bị đeo - Ảnh: Reuters
Apple vẫn dẫn đầu về doanh số thiết bị đeo
Ảnh: Reuters
Theo GSMArena, Apple là cái tên dẫn đầu với 33% thị phần, tiếp theo sau là Xiaomi, Huawei và Samsung. Fitbit và Boat đứng ở vị trí thứ 5 khi cả hai đều bán ra 3,3 triệu thiết bị hoặc tương đương 2,6% tổng thị trường.
Tất cả nhà sản xuất lớn đều ghi nhận sự gia tăng hằng năm về số lượng. Do xuất hiện ở tất cả phân khúc giá nên người dùng từ mọi nguồn tài chính đều có thể mua thiết bị đeo được trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.
IDC tiết lộ Apple dẫn đầu với AirPods cùng với Apple Watch. Đứng thứ hai là Xiaomi, Huawei đứng thứ ba vì một lý do đơn giản: thiết bị đeo không cần GMS (Google Mobile Services), nhờ vậy các sản phẩm có giá cạnh tranh của họ không bị cản trở bởi thiếu sót này.
Hướng về tương lai, IDC dự đoán thị trường thiết bị đeo sẽ có nhu cầu bền vững do ngày càng có nhiều người bắt đầu xu hướng và mua thiết bị đeo đầu tiên của họ, cũng như nhiều người dùng bắt đầu thay thế thiết bị. Ngoài ra, nhiều người dùng có phụ kiện âm thanh và thiết bị đeo tay/đồng hồ, điều này làm cho số lượng thiết bị thực sự cao hơn số lượng người dùng thiết bị đeo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm