Độc đáo robot đòi nợ ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Robot hiện làm việc hiệu quả 90% so với con người trong nhiều hoạt động, chẳng hạn như thu nợ và lập bản đồ 3D cho các tour tham quan thực tế ảo.
Robot nhìn một người dùng điện thoại tại Hội nghị Robot Thế giới 2018 diễn ra hôm 15.8 ở Bắc Kinh /// Ảnh: AFP Robot nhìn một người dùng điện thoại tại Hội nghị Robot Thế giới 2018 diễn ra hôm 15.8 ở Bắc Kinh - Ảnh: AFP
Robot nhìn một người dùng điện thoại tại Hội nghị Robot Thế giới 2018 diễn ra hôm 15.8 ở Bắc Kinh
Ảnh: AFP
Theo Forbes, có nhiều xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI) đang nổi lên ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Tuần này, hãng dữ liệu lớn 100Credit vừa cho ra mắt robot giá rẻ có tên Little 100Credit, có khả năng đòi nợ xấu qua điện thoại với mức độ thường xuyên đạt 90% so với con người.
Về cơ bản, robot đòi nợ sẽ gọi cho người đã vay tiền, giúp họ trả nợ. Nó làm gần tốt như con người. Little 100Credit gồm bốn module xác định giọng nói, hiểu bối cảnh đàm thoại, tổng hợp giọng nói và quản lý cuộc trò chuyện.
Bạn có thể liên tưởng nó với cách Google Assistant hay Amazon Alexa thực hiện một cuộc đối thoại cụ thể với độ chính xác gần giống như người thật. Trong trường hợp này, robot chỉ nói về việc thu nợ xấu của bạn. Công nghệ được dùng cho robot tương tự như các công nghệ mà hầu hết máy móc AI sử dụng. Nó có khả năng học sâu, tăng cường học hỏi và đồ thị kiến thức.
Song liệu có ai không muốn trả nợ bằng việc không nghe điện thoại? Thực tế, khá ngạc nhiên là nhiều người mắc nợ thường xuyên trả lời điện thoại. Robot đòi nợ giá rẻ học từ những người mắc nợ cách từ chối khoản nợ, rồi cập nhật phần mềm để xử lý những phản hồi phổ biến nhất có thể gặp trong cuộc điện thoại đòi nợ. Robot cũng có khả năng tích hợp phản hồi để lần gọi sau dễ đòi được nợ hơn. Little 100Credit còn thực hiện phân tích cảm xúc, xác định được sự gián đoạn từ phía người dùng và phản hồi nhanh chóng, tự nhiên.
Độc đáo robot đòi nợ ở Trung Quốc - ảnh 1
Ví dụ một căn hộ trên bản vẽ 3D
Ảnh: Southern Pride Painting llc
Cũng trong tuần trước, trang web bất động sản lớn nhất Trung Quốc 58 Group công bố khoản đầu tư vào 123KanFang, nhà cung ứng công nghệ mô hình 3D chi phí thấp. 58 Group cho rằng khách hàng có nhu cầu đi xem hàng chục căn hộ trước khi chọn cho mình căn ưng ý để mua hoặc thuê. Vì thế, việc xem bất động sản trong môi trường 3D ở nhà hoặc ở văn phòng bất động sản từ lâu là hoạt động hứa hẹn.
Dù vậy, công nghệ vẽ bản đồ chính xác trên 3D đắt đỏ và thường đòi hỏi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Song giờ đây điều này không còn là vấn đề vì giải pháp bản đồ 3D của 123KanFang tương đối rẻ. Nó chỉ yêu cầu đại lý bất động sản có ứng dụng smartphone và máy ảnh 3D có giá 150 USD.
Sử dụng giải pháp này, hãng bất động sản có thể chụp ảnh mỗi phòng trong căn hộ 100 mét vuông trong chưa đầy 10 phút. Kết quả của 123KanFang không chỉ tốt ngang các đối thủ cạnh tranh mà còn giúp cung cấp thêm dịch vụ cải thiện nhà ở.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản kế nhiệm của iPhone SE sẽ có tên iPhone SE 2, iPhone 8s hay iPhone 9?  /// Ảnh: AFP

LG sẽ cung cấp màn hình LCD cho iPhone SE 2

LG đang đàm phán với Apple để cung cấp màn hình LCD cho phiên bản kế nhiệm của iPhone SE, với các tấm nền đang được kiểm tra chất lượng giai đoạn cuối.