Dùng sinh trắc học đăng nhập trang web

0 Thanh Niên Online
Những khó chịu trong việc đăng nhập trang web hiện nay có thể được giải quyết trong tương lai, khi tiêu chuẩn trang web mới sẽ cho phép người dùng truy cập bằng sinh trắc học thay cách làm truyền thống.
Quét vân tay hoặc mống mắt có thể được sử dụng để đăng nhập trang web trong tương lai  /// Ảnh: AFP Quét vân tay hoặc mống mắt có thể được sử dụng để đăng nhập trang web trong tương lai - Ảnh: AFP
Quét vân tay hoặc mống mắt có thể được sử dụng để đăng nhập trang web trong tương lai
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, tiêu chuẩn web mới mang tên WebAuthn API vừa được giới thiệu cho phép người dùng đăng nhập vào trang web bằng các biện pháp sinh trắc học, chẳng hạn như dấu vân tay hoặc máy quét khuôn mặt, hoặc khóa USB.
Trình duyệt đầu tiên hỗ trợ API mới này là Mozilla Firefox, trong khi Google Chrome và Microsoft Edge đều hứa hẹn sớm bổ sung vào sản phẩm của mình. Vẫn chưa rõ Apple có tham gia vào chương trình với trình duyệt Safari hay không, nhưng nhiều khả năng điều này sẽ xảy ra trong bối cảnh công ty đang cung cấp kỹ thuật quét sinh trắc học tiên tiến Face ID.
Lưu ý rằng tiêu chuẩn mới này vẫn đang trong giai đoạn xem xét và chưa được chấp nhận chính thức. Tuy nhiên, các trình duyệt phổ biến chấp nhận nó rõ ràng là một tin tốt, vì vậy chúng ta có thể nhìn thấy chúng sớm được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai không xa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3.2020 /// Ảnh: Reuters

Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ đầu tháng 3.2020

Các nhà cung cấp của Apple chuẩn bị thực hiện kế hoạch lắp ráp iPhone giá rẻ mới vào tháng 2.2020, khi công ty có chiến lược cạnh tranh rộng hơn trong thị trường smartphone toàn cầu, kể cả thiết bị cầm tay thế hệ mới 5G.