Europol đã loại bỏ sự hiện diện của IS khỏi internet

0 Thanh Niên Online
Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu - Europol, vừa tuyên bố đã loại bỏ sự hiện diện của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên internet, ít nhất ở thời điểm hiện tại.
Europol đã phối hợp với các nhà phát triển để triệt phá hoạt động của IS trên chín nền tảng truyền thông internet  /// Ảnh: AFP Europol đã phối hợp với các nhà phát triển để triệt phá hoạt động của IS trên chín nền tảng truyền thông internet - Ảnh: AFP
Europol đã phối hợp với các nhà phát triển để triệt phá hoạt động của IS trên chín nền tảng truyền thông internet
Ảnh: AFP
Theo Neowin, mặc dù các nhóm IS có thể quay trở lại hoạt động trực tuyến nhưng họ sẽ mất một thời gian để đăng ký các kênh và kết nối lại.
Nhận xét về hoạt động này, phát ngôn viên Europol Eric Van Der Sypt cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, theo như chúng tôi biết, IS không còn xuất hiện trên internet nữa. Bên cạnh các hoạt động quân sự trên chiến trường ở Syria, Iraq và các cuộc tấn công vào lãnh thổ châu Âu, IS tiến hành một trận chiến lớn trên mạng toàn cầu dưới hình thức tuyên truyền được điều phối bởi mạng truyền thông IS”.
Một trong những kênh liên lạc chính của nhóm khủng bố là Telegram, nhưng Europol đã có thể đóng cửa các kênh và nhóm trên nền tảng này nhờ sự hỗ trợ của các nhà phát triển ứng dụng. Europol sau đó đã cảm ơn Telegram vì đã giúp họ tìm ra nội dung độc hại.
Được biết, không chỉ Telegram là nơi được IS lưu trữ nội dung khủng bố mà chúng còn thực hiện các hoạt động trên Twitter, Instagram và các dịch vụ do Google điều hành.
Europol nói rằng họ đã làm việc với tổng cộng chín nền tảng để tiến hành phối hợp triệt phá. Europol cũng xác nhận rằng cơ quan Guardia Civil của Tây Ban Nha đã bắt giữ một người nghi ngờ tuyên truyền nội dung cho IS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia C1 là một phiên bản tên gọi khác của Nokia 1 Plus  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global mang dòng C trở lại với Nokia C1

Nokia C1 là mẫu smartphone vừa được HMD Global ra mắt tại thị trường châu Phi, Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương với thiết kế gần giống Nokia 1 Plus, nhưng vẫn có một số khác biệt.
Redmi K30 5G là smartphone 5G giá rẻ nhất hiện nay  /// Ảnh: Redmi

Redmi ra mắt smartphone 5G giá rẻ

Không lâu sau khi Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 765 và 765G, cùng với Snapdragon 865, Redmi đã ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng một chip mới trong danh sách này.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng