Facebook bị phạt 500.000 bảng Anh sau bê bối rò rỉ dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh (ICO), đã quyết định mức phạt 500.000 bảng (645.000 USD) đối với Facebook sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.
Sau Vương quốc Anh, Facebook cũng phải đối diện với một án phạt khác ở châu Âu  /// Ảnh: AFP Sau Vương quốc Anh, Facebook cũng phải đối diện với một án phạt khác ở châu Âu - Ảnh: AFP
Sau Vương quốc Anh, Facebook cũng phải đối diện với một án phạt khác ở châu Âu
Ảnh: AFP
Theo Engadget, điều tra của ICO cho thấy từ năm 2007 đến 2014, Facebook đã cho phép nhà phát triển ứng dụng truy cập vào dữ liệu cá nhân người dùng mạng xã hội này nhưng không thông báo với họ.
ICO cũng phát hiện ra rằng Facebook đã không thực hiện các hoạt động kiểm tra phù hợp đối với các ứng dụng và các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng của mình.
Khoản tiền phạt 500.000 bảng được ICO đưa ra lần đầu tiên vào tháng 7, là mức phạt tối đa theo luật liên quan đến sự cố mà Facebook gặp phải. Trong thực tế đây chỉ là một khoản tiền phạt nhỏ so với số tiền mà Facebook đang có.
Ngoài ICO thì Facebook còn đang phải đối diện với vụ việc tương tự từ EU dựa trên luật bảo mật thông tin (GDPR) của EU, có hiệu lực vào tháng 5 năm nay. Nếu bị kết tội, khoản tiền mà Facebook chịu phạt là không hề nhỏ, lên đến hơn 17 triệu bảng, tương đương 4% doanh thu toàn cầu của công ty trong năm.
[VIDEO] Mark Zuckerberg còn làm chủ tịch Facebook được bao lâu?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg

Huawei vẫn còn hy vọng ở Đông Âu, châu Á

Châu Âu là thị trường ngoại quốc lớn nhất của Huawei Technologies, hãng đang đứng giữa nhiều lùm xùm về chuyện thiết bị viễn thông bị nghi giúp chính phủ Trung Quốc do thám nước ngoài.