Facebook cập nhật nền tảng, tắt nhiều API để bảo vệ quyền riêng tư

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa tiếp tục cập nhật nền tảng cho các nhà phát triển, và giới hạn cách thức họ có thể sử dụng các API trong một nỗ lực nhằm tăng cường khả năng bảo mật và sự riêng tư cho người dùng.
Facebook đang có những chính sách để quản lý dữ liệu người dùng tốt hơn /// Ảnh: Reuters Facebook đang có những chính sách để quản lý dữ liệu người dùng tốt hơn - Ảnh: Reuters
Facebook đang có những chính sách để quản lý dữ liệu người dùng tốt hơn
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, Facebook và Instagram đã thông báo tắt một loạt API và các thay đổi này được thiết kế để ngăn các nhà phát triển không thể lấy dữ liệu của người dùng hoặc bạn bè của họ khi không được cho phép, cũng như lừa người dùng chia sẻ các nội dung trái phép.
Đáng chú ý nhất trong lần cập nhật này là việc các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải bắt đầu sử dụng hộp thoại chia sẻ Facebook được chuẩn hóa khi yêu cầu xuất bản nội dung lên News Feed thay mặt cho người dùng.
Và trên nền tảng Messenger, các nhà phát triển không được khuyến khích đính kèm tên hoặc logo của ứng dụng của họ vào hình ảnh, video, GIF hoặc clip âm thanh mà mọi người chia sẻ trong cuộc trò chuyện.
Facebook cũng thừa nhận rằng những thay đổi có thể gây bất tiện cho một số doanh nghiệp hoạt động, và hãng đã cung cấp cho các nhà phát triển liên kết đến một biểu mẫu để điền vào khi xuất hiện vấn đề khẩn cấp.
Một số thay đổi sẽ có hiệu lực ngay từ thời điểm thông báo và một số khác sẽ được triển khai vào ngày 1.8 tới để các nhà phát triển có hơn 90 ngày sửa chữa ứng dụng của họ.
Phát ngôn viên của Facebook cho biết sự thay đổi này đã được lên kế hoạch cho tương lai để tạo ra tính nhất quán trong việc kiểm soát và sử dụng dữ liệu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.