Facebook cho phép người dùng chặn các ứng dụng và website theo dõi họ

0 Thanh Niên Online
Công cụ mới của Facebook cho phép người dùng ngăn chặn kết nối dữ liệu thu thập từ các ứng dụng và website doanh nghiệp khác gửi tới Facebook.
Công cụ mới cho phép người dùng kiểm soát việc chia sẻ thông tin của họ với Facebook  /// Ảnh: Facebook Công cụ mới cho phép người dùng kiểm soát việc chia sẻ thông tin của họ với Facebook - Ảnh: Facebook
Công cụ mới cho phép người dùng kiểm soát việc chia sẻ thông tin của họ với Facebook
Ảnh: Facebook
Theo Sky News, Facebook vừa ra mắt công cụ cho phép người dùng tạm dừng chia sẻ dữ liệu của họ từ các ứng dụng hoặc website của bên thứ ba với mạng xã hội này, đây được coi là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng.
Công cụ Off-Facebook Activity cho phép người dùng xem xét các ứng dụng và doanh nghiệp nào đang gửi dữ liệu thu thập được tới mạng xã hội Facebook. Qua đó, người dùng có thể ngắt sự liên kết thông tin này khỏi tài khoản bằng nút “Clear History” (xóa lịch sử thông tin), dù thực tế dữ liệu đã nhận sẽ không bị xóa. Theo thông tin chia sẻ với báo chí, Facebook nói rằng nút "Clear History" có nghĩa là gợi bạn xóa bộ nhớ đệm trên các trình duyệt nhằm loại bỏ các cookie được dùng để theo dõi trên web.
Một khi bạn ngắt kết nối Facebook với các ứng dụng và website doanh nghiệp từ bên thứ ba, Facebook cho biết họ sẽ duy trì thiết lập này vô thời hạn, trừ khi bạn kích hoạt lại chúng. Tuy nhiên, theo mặc định Facebook sẽ bật kết nối ứng dụng mạng xã hội này với các ứng dụng và website của bên thứ ba để thu thập thông tin.
Để sử dụng công cụ này, bạn cần vào mục Settings (cài đặt) > Your Facebook Information (Thông tin Facebook của bạn) > Off-Facebook Activity. Dự kiến, công cụ này sẽ bắt đầu phát hành từ hôm nay tại 3 quốc gia gồm Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha, thông qua bản cập nhật Facebook chính thức. Facebook cho biết sẽ triển khai rộng rãi tính năng này tới các nước trên thế giới trong “một vài tháng tới”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh iPhone 11 Pro Max có mặt sớm tại TP.HCM

Cận cảnh iPhone 11 Pro Max có mặt sớm tại TP.HCM

Dù còn 3 ngày nữa mới chính thức được mở bán, nhưng các mẫu máy iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã xuất hiện tại Việt Nam, và lần này là dưới dạng phiên bản thương mại có đầy đủ hộp máy.
Lotus đặt nội dung là trung tâm để phát triển /// Lotus

Ra mắt mạng xã hội Lotus

Lotus là mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam lấy nội dung làm trọng tâm, và lễ ra mắt chính thức diễn ra tại Cung Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) vào tối nay (16.9).