Facebook có thể gửi nhầm tin nhắn đến người sử dụng xác thực 2 yếu tố

0 Thanh Niên Online
Xác thực 2 yếu tố của Facebook là một tính năng nhằm làm cho tài khoản của người dùng an toàn hơn, nhưng một số cho biết đã nhận được nhiều hơn tin nhắn họ đã đăng ký.
Xác thực 2 yếu tố trên Facebook đang gặp sự cố gửi nhầm tin nhắn? /// Ảnh chụp màn hình Xác thực 2 yếu tố trên Facebook đang gặp sự cố gửi nhầm tin nhắn? - Ảnh chụp màn hình
Xác thực 2 yếu tố trên Facebook đang gặp sự cố gửi nhầm tin nhắn?
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, tính năng xác thực 2 yếu tố của Facebook hoạt động bằng cách nhắc bạn nhập mã bất cứ khi nào đăng nhập, và một trong những cách để lấy mã là gửi nó dưới dạng tin nhắn văn bản đến số điện thoại của bạn.
Vấn đề là một số người dùng cho biết đã thường xuyên nhận được tin nhắn từ Facebook gửi đến số điện thoại của mình cung cấp mã xác thực 2 yếu tố dưới dạng tin nhắn văn bản. Kỳ lạ hơn trong một số trường hợp nhận được bản tin cập nhật trạng thái từ người bạn trên Facebook - một tính năng mà họ chưa bao giờ kích hoạt.
Hơn nữa, các câu trả lời cho những văn bản này đã được đăng trên lịch timeline của họ. Theo ghi nhận từ Twitter, tình trạng này xuất hiện trên nhiều tài khoản người dùng.
Mặc dù thông tin về sự cố đã được gửi đến Facebook tuy nhiên công ty vẫn chưa đưa ra phản hồi của mình về vấn đề, vì vậy chưa biết đây là một tính năng hay lỗi.
Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn tránh nhận tin nhắn văn bản thì người dùng có thể sử dụng một số phương pháp xác thực 2 yếu tố như nhận từ bộ tạo mã của Facebook, sử dụng ứng dụng bên thứ ba hoặc chấp thuận đăng nhập từ một thiết bị đã được nhận dạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.
Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.