Facebook hợp tác Qualcomm phát triển internet không dây tốc độ cao

0 Thanh Niên Online
Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, giúp việc gửi dữ liệu qua các bộ định tuyến hiệu quả hơn và tăng tốc độ internet.
Terragraph Project là mục tiêu của Facebook để đưa internet tốc độ cao đến nhiều khu vực  /// Ảnh: Reuters Terragraph Project là mục tiêu của Facebook để đưa internet tốc độ cao đến nhiều khu vực - Ảnh: Reuters
Terragraph Project là mục tiêu của Facebook để đưa internet tốc độ cao đến nhiều khu vực
Ảnh: Reuters
Theo TheVerge, được gọi là Terragraph Project và đi vào hoạt động kể từ khi Facebook công bố lần đầu tiên tại Hội nghị phát triển thường niên năm 2016. Công ty mô tả dự án như một hệ thống không dây đa nút tập trung vào việc đưa kết nối internet tốc độ cao đến các khu vực đô thị dày đặc.
Chipset Qualcomm mới sẽ được tích hợp công nghệ Terragraph giúp các nhà sản xuất có thể nâng cấp các bộ định tuyến để có thể gửi dữ liệu ở tần số 60 GHz, điều này sẽ làm tăng kết nối băng thông rộng với tốc độ cao hơn.
Một phát ngôn viên của Qualcomm mô tả đó như một giải pháp cho cả khu vực nông thôn và thành thị chỉ được phủ sóng Wi-Fi tại một số khu vực nhất định. Các bài kiểm tra thực địa được thiết lập để bắt đầu vào giữa năm tới, nhưng không có thông tin nào về thời điểm dự án Terragraph thực sự đi vào hoạt động.
Qualcomm cho biết hãng cũng đang sản xuất chipset 5G cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ di động. Mặc dù cái tên chính xác về những đối tác này vẫn chưa được công ty đưa ra, tuy nhiên Nokia và Samsung có thể nằm trong số này. Các mẫu chipset sẽ có mặt vào năm tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 Pro có thể là một bản nâng cấp mạnh mẽ của iPhone XS, nhưng nó không còn là sản phẩm sáng tạo như trước nữa  /// Ảnh: Apple

Apple đã không còn dẫn dắt xu hướng công nghệ

Nếu theo dõi sự kiện vừa qua của Apple, bạn sẽ thấy bắt đầu có dấu hiệu của sự nhàm chán mang yêu tố bất ngờ mà Apple đem lại. Những gì mà họ công bố thực tế các hãng khác hầu như đã làm trước đó rồi.