Facebook Messenger nghe lén người dùng iPhone?

0 Thanh Niên Online
Một đoạn video cho thấy iPhone X chạy iOS 12.1 bị treo và không thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào, nhưng bất ngờ tiết lộ bí mật đáng lo ngại ở Facebook Messenger.
Màn hình cho thấy chức năng nghe lén cuộc gọi trên Facebook Messenger?  ///  Ảnh chụp màn hình Màn hình cho thấy chức năng nghe lén cuộc gọi trên Facebook Messenger? - Ảnh chụp màn hình
Màn hình cho thấy chức năng nghe lén cuộc gọi trên Facebook Messenger?
Ảnh chụp màn hình
Theo đó, đoạn video được đăng tải bởi thành viên trên diễn đàn Reddit cho thấy có vẻ ứng dụng nhắn tin của Facebook đang âm thầm nghe lén người dùng. Bằng chứng khi thành viên này mở danh sách ứng dụng ngầm xem có phải là nguyên nhân khiến Facebook Messenger bị treo hay không thì phát hiện dòng chữ “Messenger Audio ending” bên trong ứng dụng này.
Chưa rõ mục đích của tính năng này là gì nhưng tác giả nghi ngờ rằng sẽ ghi âm qua micro của thiết bị. Nó lập tức nhận được sự chú ý với các ý kiến trái chiều từ cộng đồng, đặc biệt là những người phản bác điều này.
Một số cho biết có khả năng do thành viên này đã hoặc đang thực hiện cuộc gọi với một ai đó, mặc dù chủ nhân cho biết mình không hề thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào trong Facebook Messenger trong vòng 24 giờ trở lại. Trong khi đó, một số cho rằng Facebook sẽ không “dại dột” để hành vi nghe lén người dùng dễ dàng bị phát hiện ra như vậy, đặc biệt trong bối cảnh công ty đang dính phải một loạt scandal về quyền riêng tư.
Ngoài ra, một ý kiến cho rằng với quy định nghiêm ngặt của iOS thì việc nghe lén người dùng là khó có khả năng xảy ra, có chăng nó chỉ xuất hiện trên điện thoại Android mà thôi.
Được biết lỗi thiết bị iOS bị treo khi chạy ứng dụng cũng đang là chủ đề gây nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Lỗi này được phát hiện trên phiên bản iOS 12.1 và không phải là phổ biến. Chưa rõ nguyên nhân chính xác là gì nhưng hy vọng Apple sẽ sớm vá nó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Year End Story đang triển khai cho tất cả người dùng Snapchat trên iOS và Android  /// Ảnh: Snapchat>

Snapchat ôn lại các khoảnh khắc năm 2018

Gần cuối năm 2018, nhiều dịch vụ bắt đầu cung cấp một bản tóm tắt về những thời khắc quan trọng nhất của dịch vụ mình trong suốt cả năm, và Snapchat không phải là ngoại lệ.