Facebook thừa nhận dùng công cụ theo dõi tin nhắn Messenger

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa lên tiếng thừa nhận công ty đã quét nội dung các cuộc trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin Messenger của người dùng, để đảm bảo thông tin phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.
CEO Mark Zuckerberg trong buổi giới thiệu ứng dụng Messenger cho doanh nghiệp /// Ảnh: AFP CEO Mark Zuckerberg trong buổi giới thiệu ứng dụng Messenger cho doanh nghiệp - Ảnh: AFP
CEO Mark Zuckerberg trong buổi giới thiệu ứng dụng Messenger cho doanh nghiệp
Ảnh: AFP
Bloomberg dẫn lời phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty này đang sử dụng một công cụ tự động để quét nội dung các tin nhắn trên Messenger, vốn được tích hợp từ trước khi chương trình này tách khỏi ứng dụng Facebook.
“Các thông tin của người dùng sẽ không sử dụng cho mục đích quảng cáo. Tính năng quét nội dung chỉ nhằm mục đích phát hiện dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, tương tự công cụ quét thông tin trên mạng xã hội. Khi phát hiện điều bất thường, đội ngũ nhân viên Facebook sẽ can thiệp”, nữ phát ngôn khẳng định.
Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, CEO Mark Zuckerberg chia sẻ về một trường hợp trong đó công cụ quét nói trên phát huy tác dụng. “Vào một sáng thứ bảy, tôi nhận được cuộc gọi thông báo hệ thống phát hiện một số người dùng đang cố gắng phát tán tin nhắn nhạy cảm cho từng phe tham gia cuộc xung đột”, Mark nói.
“Cuộc xung đột” mà Mark nhắc đến là diễn biến xảy ra tại Myanmar hồi tháng 8.2017. Các tin nhắn yêu cầu những người tham gia xung đột tự vũ trang và tập trung tại địa điểm định trước được gửi cho các bên.
Theo Facebook, việc giữ bí mật nội dung tin nhắn của người dùng là ưu tiên số một của họ, và các chủ tài khoản có thể yên tâm bởi việc quét thông tin Messenger hoàn toàn do máy, không có sự can thiệp của con người. Chỉ khi phát hiện nội dung vi phạm như lạm dụng trẻ em, kích động bạo lực, phát tán các chương trình khả nghi… hệ thống báo lại mới có nhân viên kiểm tra.
Cách nay chưa lâu, Facebook cập nhật tính năng tự hủy tin nhắn theo thời gian cài sẵn nhằm đảm bảo các cuộc trò chuyện riêng tư, tuy nhiên không nhiều người biết làm điều này và tính năng cũng không bật mặc định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).