Facebook tung chính sách trả tiền thu âm giọng nói cho người dùng

0 Thanh Niên Online
Facebook sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói nhằm mục đích cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
Facebook gặp không ít lùm xùm liên quan đến thu thập thông tin của người dùng /// Ảnh chụp màn hình WSJ Facebook gặp không ít lùm xùm liên quan đến thu thập thông tin của người dùng - Ảnh chụp màn hình WSJ
Facebook gặp không ít lùm xùm liên quan đến thu thập thông tin của người dùng
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo The Verge, động thái này diễn ra sau khi Facebook cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft bị bắt gặp đã nghe và phiên âm các bản ghi giọng nói của người dùng để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho họ.
Facebook sẽ cho phép người dùng thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình Pronunciations mới trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoints của hãng. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook cho biết người dùng sẽ có thể ghi lại cụm từ Hey Portal, theo sau là tên của một người bạn trong danh sách bạn bè của họ. Họ có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn và phải ghi lại mỗi câu hai lần.
Mặc dù vậy, Facebook sẽ không trả quá nhiều tiền cho các bản thu âm của người dùng. Nếu hoàn thành một bộ bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints, nhưng họ không thể rút tiền mặt trong ứng dụng này cho đến khi kiếm được ít nhất 1.000 điểm. Con số này sẽ chỉ chuyển thành phần thưởng 5 USD thông qua PayPal. Facebook cho biết người dùng có thể tạo tối đa năm bộ bản ghi, do đó có khả năng đáp ứng mục tiêu 1.000 điểm và được trả tiền.
Facebook cho biết các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.
Hiện chương trình Pronunciations sẽ có sẵn cho người dùng Mỹ trên 18 tuổi có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook cho biết họ sẽ triển khai chương trình một cách từ từ, do đó sẽ không dành cho tất cả người dùng ngay lập tức. Người dùng sẽ cần phải cập nhật ứng dụng Viewpoint để thấy trải nghiệm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.