Facebook phải tuân theo luật của châu Âu

0 Thanh Niên Online
Đó là tuyên bố của chủ tịch ngành công nghiệp kiêm Ủy viên Ủy ban châu Âu Thierry Breton. Ông cho rằng, Facebook phải “thích ứng” với các tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EU), chứ EU không thể chạy theo chuẩn của Facebook.
EU đang siết chặt các công ty công nghệ có ảnh hưởng của Mỹ, trong đó có Facebook  /// Ảnh: Reuters EU đang siết chặt các công ty công nghệ có ảnh hưởng của Mỹ, trong đó có Facebook - Ảnh: Reuters
EU đang siết chặt các công ty công nghệ có ảnh hưởng của Mỹ, trong đó có Facebook
Ảnh: Reuters
Ông cũng chỉ trích các quy tắc internet mà công ty mạng xã hội khổng lồ của Mỹ đề xuất là “không đầy đủ và không phù hợp”. Những bình luận thẳng thắn này được ông đưa ra sau cuộc họp ngắn với Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook, sau khi EU tung ra một loạt quy tắc nhằm kiềm chế các đại gia công nghệ Mỹ và các công ty Trung Quốc chịu sự ảnh hưởng của nước này như Huawei.
Ông Breton cũng là một cựu CEO của nhà mạng Orange và công ty công nghệ Atos của Pháp, ông tuyên bố, “chúng tôi (EU) không phải làm mọi thứ để thích nghi với công ty này (Facebook), mà công ty này sẽ phải tìm cách để thích nghi với chúng tôi”. Trước đó, Zuckerberg chia sẻ với các phóng viên rằng ông đã có một cuộc thảo luận cởi mở và tích cực với Breton.
Ngoài ra, Breton cho biết cuối năm nay ông sẽ quyết định việc liệu có nên áp dụng các quy tắc cứng rắn như một phần của bộ khung kế hoạch hành động nhắm vào các dịch vụ kỹ thuật số hay không, để điều chỉnh các nền tảng trực tuyến và đặt ra trách nhiệm của họ với người dùng, trong đó có Facebook.

[VIDEO] Facebook thể hiện bản chất "dao hai lưỡi" trong vụ xả súng đẫm máu tại Thái Lan

Theo Reuters, ông Breton cũng thẳng thắn bác bỏ một bài thảo luận do Facebook phát hành vào hôm 17.2, trong đó công ty này gọi các quy chuẩn mới của EU là các quy định mang tính xâm phạm và đề xuất các quy định mới mềm mỏng hơn, theo đó cho phép các công ty như Facebook đưa ra các báo cáo định kỳ về nội dung và xuất bản dữ liệu bắt buộc. Ông Breton tuyên bố, “nói như vậy là chưa đủ, Facebook đã bỏ qua sự thống trị thị trường của họ và cũng không thể rũ bỏ trách nhiệm của mình với cộng đồng được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm