Facebook tung công cụ AI phát hiện nội dung khiêu dâm

1 Thanh Niên Online
Hãng mạng xã hội hôm 15.3 công bố công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhằm phát hiện video khiêu dâm để trả thù trước khi chúng được báo cáo.
CEO Facebook Mark Zuckerberg /// Ảnh: Bloomberg CEO Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Bloomberg
CEO Facebook Mark Zuckerberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Facebook, công cụ này sẽ giúp các nạn nhân của các bài đăng nhạy cảm có thêm thời gian và có thể cố gắng gỡ bài viết. Đây là nỗ lực mới nhất của Facebook để loại bỏ nội dung lạm dụng trên nền tảng.
Doanh nghiệp mới đây chịu áp lực trước công chúng vì điều kiện làm việc của các nhân viên đánh giá nội dung, những người ký hợp đồng với Facebook để kiểm duyệt bài đăng trên trang. Vì thế, công cụ AI thành công có thể là bước đi đúng hướng.
“Việc phát hiện những hình ảnh này vượt ra ngoài việc phát hiện ảnh khỏa thân trên nền tảng của chúng tôi. Bằng cách sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo, chúng tôi có thể chủ động nhận biết hình ảnh hay video nude được chia sẻ mà không được phép trên Facebook, Instagram”, trưởng phòng an toàn toàn cầu Antigone Davis của Facebook cho biết.
Công cụ được đào tạo để nhận ra một bức ảnh “gần khỏa thân”, chẳng hạn như bức ảnh chụp với nội y, kết hợp với văn bản mang tính xúc phạm hoặc làm nhục, gây xấu hổ cho ai đó nếu nó được đăng tải lên mạng. Nội dung dạng này thường được dùng để gây rối hoặc trả thù người khác. Bài đăng sẽ được gắn cờ và gửi đến người đánh giá để xác nhận. Trong hầu hết các trường hợp, bài đăng gắn cờ bị phát hiện là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Tài khoản có liên quan sẽ bị vô hiệu hóa.
Doanh nghiệp Mỹ cũng cho hay họ đang mở rộng chương trình thí điểm đã được công bố trước đây, vốn cho phép người dùng Facebook tải lên và đánh dấu hình ảnh mà họ sợ rằng có thể được đăng dưới dạng nội dung khiêu dâm để trả thù. Ông Davis nói rằng công ty nhận được phản hồi tích cực cho chương trình, song đây chỉ là “lựa chọn khẩn”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Thanh

An Thanh

Vậy thì tốt quá, lần trước tôi vô tình thấy mấy bạn trong lớp dùng instagram thấy mấy ảnh khiêu dâm, cần lọc hết những hình ảnh có nội dung đồi trụy ra khỏi cộng đồng mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng