FBI không thể truy cập hơn 50% thiết bị do mã hóa dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết, cơ quan này có một vấn đề to lớn với việc mã hóa dữ liệu khiến họ không thể truy cập vào nhiều thiết bị.
FBI muốn được cấp công cụ cửa hậu để mở khóa các thiết bị được mã hóa dữ liệu  /// Ảnh: AFP FBI muốn được cấp công cụ cửa hậu để mở khóa các thiết bị được mã hóa dữ liệu - Ảnh: AFP
FBI muốn được cấp công cụ cửa hậu để mở khóa các thiết bị được mã hóa dữ liệu
Ảnh: AFP
Theo Neowin, phát biểu tại hội nghị IACP 2017 ở Philadelphia, Wray nói rằng FBI đã không thể đột nhập vào hơn 50% thiết bị mà họ muốn truy cập trong khoảng thời gian 11 tháng, bao gồm khoảng 7.000 thiết bị di động. Tuy nhiên, ông đã không đề cập đến các thiết bị cụ thể và các phương pháp mã hóa gây ra rắc rối cho FBI cũng không được nhắc đến, có lẽ vì lý do an ninh.
Wray nói thêm rằng cần có sự cân bằng giữa việc cung cấp cho cơ quan của mình những công cụ cần thiết để duy trì sự an toàn công cộng và mã hóa dữ liệu cá nhân. Có vẻ như ông Wray đề cập đến cơ quan cần có các công cụ để chống khủng bố và tội phạm, nhưng ở Mỹ có thể có những nhóm khác nhau ủng hộ về tính riêng tư và tự do cá nhân. Chính vì vậy, việc mở rộng của chính phủ chắc chắn nhận được rất nhiều phản đối.
Trong bối cảnh đó, các thiết bị đang ngày càng trở nên an toàn và khó tiếp cận hơn, đặc biệt khi các nhà sản xuất thiết bị cũng như các doanh nghiệp khác bắt đầu áp dụng tính năng sinh trắc học, yêu cầu quét khuôn mặt, mống mắt hoặc dấu vân tay. Nhưng FBI chỉ ra rằng hãng muốn được cung cấp một công cụ cửa hậu để vượt qua những trở ngại về mã hóa.
FBI không thể truy cập hơn 50% thiết bị do mã hóa dữ liệu - ảnh 1

tin liên quan

FBI không phải tiết lộ cách bẻ khóa iPhone 5C
Một trong những câu hỏi rất được cộng đồng quan tâm đó là làm thế nào để FBI có thể bẻ khóa iPhone 5C của kẻ khủng bố Syed Farook tại San Bernardino, California (Mỹ) có lẽ sẽ không bao giờ được vén màn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng