FedEx từ chối vận chuyển Huawei P30 từ châu Âu sang Mỹ

1 Thanh Niên Online
Lệnh cấm của Mỹ nhắm vào Huawei có vẻ như còn mở rộng đến các dịch vụ vận tải, khiến việc đưa một sản phẩm của công ty Trung Quốc vào Mỹ khá khó khăn.
Điện thoại Huawei gặp khó khi vận chuyển vào thị trường Mỹ  /// Ảnh: AFP Điện thoại Huawei gặp khó khi vận chuyển vào thị trường Mỹ - Ảnh: AFP
Điện thoại Huawei gặp khó khi vận chuyển vào thị trường Mỹ
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Huawei bị cấm làm ăn với các công ty Mỹ, bao gồm Google đã đình chỉ giấy phép Android và các công ty như Intel, Qualcomm, Broadcom hay công ty Anh ARM đều tạm ngừng hợp tác.
Nhưng mọi việc còn trở nên khó khăn hơn cho Huawei khi một phóng viên PCMag đã không thể chuyển một chiếc P30 Pro từ văn phòng ở London sang văn phòng ở New York thông qua Indianapolis. Theo hồ sơ theo dõi gói hàng, chỉ khoảng 5 giờ đến Mỹ, đơn hàng đã được đưa thẳng trở lại Anh.
Chính FedEx đã gửi gói hàng trở lại và bộ phận hỗ trợ xác nhận rằng đó là do lệnh cấm của Mỹ trong việc kinh doanh với Huawei. Tuy nhiên đó chỉ đơn giản là một công ty vận chuyển thiết bị từ văn phòng này sang văn phòng khác, mà không liên quan trực tiếp đến hãng công nghệ Trung Quốc.
Theo báo cáo từ PCMag, họ nhận được thông báo từ UPS rằng: “Không có lệnh cấm chung đối với việc vận chuyển các thiết bị Huawei giữa các địa điểm của Anh và Mỹ”. Điều đó có nghĩa là nếu định giao một thiết bị Huawei, có lẽ người dùng nên chọn dịch vụ vận chuyển UPS ở thời điểm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luận Bình

Luận Bình

Lệnh cấm của Mỹ tác động cực kỳ sâu và rộng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.