FedEx chặn Huawei chuyển tài liệu thương mại từ Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Công ty giao nhận kho vận FedEx (Mỹ) đã bị phát hiện chặn hai gói hàng từ Việt Nam đến các văn phòng của Huawei tại châu Á mà không được phép.
Gói hàng Huawei gửi từ Việt Nam đã bị chuyển hướng về Mỹ  /// Ảnh: AFP Gói hàng Huawei gửi từ Việt Nam đã bị chuyển hướng về Mỹ - Ảnh: AFP
Gói hàng Huawei gửi từ Việt Nam đã bị chuyển hướng về Mỹ
Ảnh: AFP
Báo cáo từ Reuters cho thấy, các gói hàng này có nguồn gốc tại Hà Nội gửi đến văn phòng Huawei ở Hồng Kông và Singapore vào hôm 17.5, nhưng bị giữ lại ở trụ sở FedEx vào ngày 21.5. Đại diện FedEx tại Việt Nam xác nhận FDX SG đã nhận được thông báo từ FDX US để giữ và trả lại gói hàng cho phía Mỹ. Cũng theo đại diện này, gói hàng sẽ không được giao và hiện được giữ tại trạm FDX để xử lý, trả lại cho người gửi.
Bên cạnh đó, hai gói hàng được gửi từ Tokyo (Nhật Bản) vào hai ngày 19 và 20.5 với điểm đến Trung Quốc, nhưng FedEx đã chuyển chúng đến trụ sở của FedEx ở TP.Memphis, bang Tennessee (Mỹ).
[VIDEO] 'Ship sai địa chỉ' bưu kiện Huawei, FedEx phải xin lỗi
Huawei cho biết các gói hàng đều chứa tài liệu thương mại và không có công nghệ. Nó đã không được gửi tới đích mà được chuyển hướng hoặc bị yêu cầu chuyển hướng đến FedEx ở Mỹ, khiến chúng tôi mất niềm tin vào họ. Để minh chứng, Huawei đã trưng hồ sơ của FedEx cho thấy một gói hàng gửi từ Việt Nam đã được nhận vào ngày 24.5 và gói hàng còn lại đang trên đường tới.
Phát ngôn viên FedEx, Maury Donahue, cho biết các gói hàng đã gặp lỗi chuyển hướng và khẳng định tập đoàn này không được bên thứ ba nào yêu cầu chuyển hướng các gói hàng của Huawei. Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ không có câu trả lời về sự cố này có liên quan đến việc Huawei bị cấm mua một số mặt hàng từ các công ty Mỹ mà không được Washington chấp thuận hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 13 sẽ có không gian lưu trữ tối đa cao gấp đôi so với tiền nhiệm /// Ảnh: AFP

iPhone 13 sẽ có bộ nhớ tối đa 1 TB

Mặc dù mất vài tháng nữa iPhone tiếp theo mới được tiết lộ nhưng các tin đồn liên quan đến thiết bị sắp tới đã bắt đầu xuất hiện.