Firefox sẽ thông báo nếu người dùng truy cập trang web bị vi phạm dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Mozilla vừa bổ sung vào trình duyệt Firefox của mình một tính năng mới đặc biệt và cần thiết cho những người quan tâm đến vấn đề quyền riêng tư.
Người dùng Firefox Quantum sẽ nhận được thông báo về sự cố vi phạm dữ liệu  /// Ảnh chụp màn hình Người dùng Firefox Quantum sẽ nhận được thông báo về sự cố vi phạm dữ liệu - Ảnh chụp màn hình
Người dùng Firefox Quantum sẽ nhận được thông báo về sự cố vi phạm dữ liệu
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, người dùng trình duyệt Firefox Quantum của Mozilla giờ đây sẽ nhận được thông báo bật lên nếu trang web họ truy cập đã bị vi phạm dữ liệu.
Bên cạnh đó, thông báo này còn bao gồm một bản tóm tắt về tính chất và bề rộng của vi phạm, cũng như tùy chọn chuyển sang dịch vụ Firefox Monitor của công ty nếu người dùng muốn kiểm tra thêm chi tiết. Những thay đổi sẽ được triển khai cho người dùng Firefox trong những tuần tới.
Sử dụng Firefox Monitor, người dùng có thể kiểm tra xem email của họ có phải là một phần của dữ liệu vi phạm sử dụng cơ sở dữ liệu HIBP hay không. Dịch vụ này dường như khá thành công kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 9 khi Mozilla tự hào có hàng trăm ngàn người dùng đã đăng ký dịch vụ. Hãng cũng cập nhật thêm các gói ngôn ngữ mới cho Firefox Monitor, nâng tổng số ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 26.
Người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo về vi phạm dữ liệu trên một trang web nhất định một lần nhằm tránh tình huống spam, và chức năng luôn có thể bị vô hiệu hóa khi người dùng nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh nút “Dismiss” và chọn “never show Firefox Monitor alerts”.
Cuối cùng, Mozilla cho biết các thông báo nói trên sẽ chỉ hiển thị nếu vi phạm đã được báo cáo trong vòng 12 tháng qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg

Tiền mã hóa 'đột ngột' mất 10 tỉ USD

Cả thị trường tiền mã hóa lao dốc sau khi Tổng chưởng lý New York nghi ngờ về tính ổn định của Tether (USDT), đồng mã hóa đã và đang đóng vai trò trung tâm trong giao dịch trên các sàn tiền ảo toàn cầu.
Adapter sạc ba chấu bị thu hồi được cung cấp từ năm 2003 đến 2010  /// Ảnh chụp màn hình

Apple thu hồi adapter sạc AC ba chấu cũ

Apple đang thu hồi một loạt adapter AC ba chấu cũ sau khi công ty ghi nhận 6 trường hợp sự cố trên toàn cầu mà nguyên nhân vì adapter sạc bị hỏng gây điện giật.