Fitbit thâu tóm thêm công ty khởi nghiệp về phần mềm sức khỏe

0 Thanh Niên Online
Nằm trong nỗ lực tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Fitbit đã thông báo thương vụ mua lại Twine Health, một công ty khởi nghiệp phần mềm có trụ sở tại Boston (Mỹ) thành lập vào năm 2013.
Trước Twine Health, Fitbit đã mua lại Coin, Pebble và FitStar /// Ảnh: Reuters Trước Twine Health, Fitbit đã mua lại Coin, Pebble và FitStar - Ảnh: Reuters
Trước Twine Health, Fitbit đã mua lại Coin, Pebble và FitStar
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, Twine Health phát triển một nền tảng phần mềm cộng tác để hỗ trợ các bệnh nhân với những bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp… và giúp họ kết nối với các bác sĩ, huấn luyện viên, đội chăm sóc y tế, bạn bè và gia đình để được hướng dẫn.
Thông qua thương vụ này, Fitbit sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và đặt nền tảng cho việc mở rộng dịch vụ hướng đến các hệ thống y tế, tự bảo hiểm, đồng thời tạo ra cơ hội để tăng doanh thu dựa trên hình thức thuê bao.
Các thông tin chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ. Tuy nhiên, thông cáo báo chí cho biết rằng đội ngũ của Twine Health sẽ tham gia nhóm Giải pháp sức khỏe của Fitbit và John Moore, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Twine Health sẽ trở thành giám đốc y khoa của Fitbit. Thương vụ mua lại dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 1/2018.
Fitbit đã và đang có những bước tiến hướng tới việc mở rộng tầm nhìn vượt ra khỏi lĩnh vực theo dõi sức khỏe với các thương vụ mua lại các công ty khác trong vài năm qua. Công ty đã thâu tóm hãng sản xuất đồng hồ thông minh Pebble vào tháng 12.2016 và đã tận dụng được sự kết hợp đó để ra mắt Fitbit Ionic - chiếc đồng hồ thông minh kiểm tra sức khỏe toàn diện đầu tiên của công ty.
Ngoài ra, Fitbit cũng hợp tác với Dexcom, hãng tiên phong trong việc giám sát lượng đường glucose liên tục giúp người bệnh tiểu đường có thể quản lý sức khỏe của họ tốt hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
CEO Tesla Elon Musk /// Ảnh: Reuters

Tesla sắp phải trả nợ gần 1 tỉ USD

Tesla có khoản nợ gần tỉ đô sắp đến hạn trả. Việc trả nợ có thể xóa sạch gần 1/3 số tiền mặt mà hãng có nếu giá cổ phiếu doanh nghiệp không tăng lên.