FPT Retail đạt 7.480 tỉ đồng doanh thu 6 tháng đầu năm 2018

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT - FPT Retail (mã FRT) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh kết thúc quý 2/2018. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận trong quý đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ.
Hệ thống bán lẻ FPT Shop là một trong những đơn vị kinh doanh đạt hiệu quả nhất của FPT Retail /// Ảnh: T.Luân Hệ thống bán lẻ FPT Shop là một trong những đơn vị kinh doanh đạt hiệu quả nhất của FPT Retail - Ảnh: T.Luân
Hệ thống bán lẻ FPT Shop là một trong những đơn vị kinh doanh đạt hiệu quả nhất của FPT Retail
Ảnh: T.Luân
Cụ thể, kết thúc quý 2/2018, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 3.596 tỉ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, doanh thu 6 tháng đầu năm của FRT đạt mức 7.480 tỉ đồng. So với kế hoạch cả năm, doanh thu 6 tháng đã đạt 47% (mục tiêu cả năm là hơn 16.000 tỉ đồng).
Phía FPT Retail cho biết, trong nửa đầu năm 2018 tăng trưởng của kênh online nhanh hơn tăng trưởng chung. Cụ thể, kênh bán hàng qua mạng tăng trưởng 21,31% so với cùng kỳ.
Lãnh đạo FPT Retail cho biết, do yếu tố mùa vụ nên thường 6 tháng đầu năm sẽ thấp hơn 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2018 FPT Retail đã mở mới 43 cửa hàng (vào cuối năm 2017 là 473 cửa hàng).
Được biết, vào ngày 14.3 qua, FPT Retail đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). Trong đó, FPT Retail đăng ký niêm yết 40 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ 400 tỉ đồng của công ty. Hiện tại, tập đoàn FPT nắm 47% cổ phần, hai quỹ đầu tư là Dragon Capital và VinaCapital nắm 34,32%, còn lại thuộc về các cổ đông khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới cho phép người dùng WhatsApp đăng nhập vào nhiều điện thoại hơn  /// Ảnh: AFP

WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ nhiều điện thoại

Có vẻ như WhatsApp sẽ sớm nhận được một bản nâng cấp mà nhiều người mong đợi từ lâu, đó là cung cấp hỗ trợ cho nhiều điện thoại, mà cụ thể lên đến 4 thiết bị.
Có nên thường xuyên thoát ứng dụng hay không là vấn đề được nhiều người dùng thắc mắc /// Ảnh: Apple

Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không?

Khi sử dụng smartphone (iOS hay Android), người dùng thường quan niệm cần phải thoát ứng dụng ngay sau khi sử dụng xong. Mục đích là giúp tiết kiệm dung lượng RAM của máy và tiết kiệm pin. Vậy điều này có chính xác hay không?