Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

0 Thanh Niên Online
Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ - Ảnh: AFP
Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Futurewei là công ty có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại Thung lũng Silicon, Seattle, Chicago và Dallas. Họ đã có hơn 2.000 bằng sáng chế cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
Nhằm duy trì hoạt động ở Mỹ, Futurewei đã thực hiện các biện pháp để tự cô lập khỏi công ty mẹ. Điều này bao gồm cấm gọi là nhân viên Huawei trong văn phòng của mình, chuyển nhân viên Futurewei sang một hệ thống máy tính mới mà chỉ họ mới có quyền truy cập, cũng như ngừng sử dụng tên và logo Huawei trong thông tin liên lạc chính thức.
Khi được hỏi tại sao lại thực hiện các bước này, Futurewei không đưa ra câu trả lời nhưng có khả năng đó là nỗ lực duy trì liên kết với các trường đại học cũng như các cơ sở nghiên cứu khác.

Huawei thừa nhận kế hoạch dẫn đầu thế giới có thể lâu hơn dự kiến

Trước khi thực hiện các thay đổi, Futurewei không có thương hiệu hoặc trang web riêng biệt từ Huawei, khiến họ hầu như không thể phân biệt được. Ngoài ra, những người làm việc cho Futurewei được gọi là nhân viên của Huawei.
Các trường đại học Mỹ đang thận trọng trong việc tương tác với Futurewei. Ví dụ, Berkeley đã từ chối tài trợ từ Futurewei cho các dự án và cũng như hạn chế những người có thể tham gia đánh giá nghiên cứu. Mặc dù hiện tại các trường đại học lấy tiền từ Futurewei không phải là bất hợp pháp, nhưng tương lai sẽ trở nên khó khăn hơn nếu các dự luật như “Đạo luật bảo vệ trường đại học của chúng ta” được thông qua cho phép chính phủ tài trợ các dự án hoạt động nhằm tránh các công ty được cho là mối đe dọa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.