Galaxy S10 đi kèm chip nhớ thế hệ mới nhanh hơn 1,5 lần

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất cho thấy Galaxy S10 có thể trở thành smartphone đầu tiên đi kèm chip DRAM LPDDR5 thế hệ tiếp theo Samsung từng ra mắt vào tháng 7 năm ngoái.
Ngoài Galaxy S10E, các thành viên S10 còn lại đều được trang bị chip DRAM LPDDR5  /// Ảnh: AFP Ngoài Galaxy S10E, các thành viên S10 còn lại đều được trang bị chip DRAM LPDDR5 - Ảnh: AFP
Ngoài Galaxy S10E, các thành viên S10 còn lại đều được trang bị chip DRAM LPDDR5
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, chip DRAM LPDDR5 được cho là cung cấp những cải tiến hiệu suất đáng kể so với chip DRAM LPDDR4 hiện tại. Cụ thể, khi so sánh với các chip thế hệ hiện tại, DRAM LPDDR5 mang lại hiệu suất tăng đến 1,5 lần, cho phép tốc độ truyền dữ liệu thô lên đến 51,2 GB/giây.
Chip mới sẽ cải thiện các tính năng như quay video, chỉnh sửa và phát lại video 4K. Hơn nữa, với trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một yếu tố chính của các thiết bị, chức năng AI giờ đây sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều. Chip mới cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng khi mạng 5G xuất hiện do sự gia tăng lớn trong dữ liệu có thể truyền tải.
Giống như hầu hết các công nghệ mới, chip DRAM LPDDR5 cũng sẽ cải thiện thời lượng pin. Chúng được thiết kế để sử dụng điện áp thấp hơn bất cứ khi nào cần ít dữ liệu truyền hơn. Không chỉ có vậy, chế độ ngủ sâu mới cho phép giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng.
Cho đến nay chip DRAM LPDDR5 vẫn chưa được trang bị trên bất kỳ smartphone nào. Chính vì vậy sự xuất hiện của nó trên Galaxy S10 sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho sản phẩm của Samsung.
Tuy nhiên, do mức giá cao hơn dành cho chip DRAM LPDDR5 nên Samsung có thể chọn giới hạn việc sử dụng chúng cho Galaxy S10, S10+ và S10 5G cao cấp. Điều đó có nghĩa phiên bản Galaxy S10E rẻ hơn sẽ dựa vào chip DRAM LPDDR4 cũ hơn. Vấn đề là chip xử lý cao cấp vẫn được trang bị nên sự cải tiến về hiệu suất sẽ không thể hiện rõ giữa S10E với các phiên bản còn lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Samsung Galaxy Note 10 /// Ảnh: Cnet

Pixel 4 hay Galaxy Note 10?

Kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh mẽ, thời lượng pin dài hoặc những đặc điểm riêng biệt của mỗi sản phẩm, có làm người dùng đắn đo để lựa chọn giữa Note 10 hay Pixel 4.
Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.