Galaxy S20 là điện thoại đầu tiên được chứng nhận sạc nhanh USB

0 Thanh Niên Online
Loạt Galaxy S20 hiện là những sản phẩm đầu tiên đạt chứng nhận sạc nhanh USB từ USB Implementers Forum (USB-IF), tổ chức dẫn đầu sự tiến bộ của công nghệ USB.
Dòng Galaxy S20 lại mang đến một tính năng giá trị  /// Ảnh: AFP Dòng Galaxy S20 lại mang đến một tính năng giá trị - Ảnh: AFP
Dòng Galaxy S20 lại mang đến một tính năng giá trị
Ảnh: AFP
Theo Engadget, USB-IF xác minh rằng dòng Galaxy S20 hỗ trợ đặc điểm kỹ thuật cung cấp năng lượng lập trình (PPS) và USB Power Delivery (USB-PD) 3.0. Đối với người dùng, điều này có nghĩa là điện thoại sẽ hoạt động với bộ sạc nhanh được chứng nhận của bên thứ ba.
Để bộ sạc nhanh hoạt động như dự định, chúng cần cung cấp năng lượng ở điện áp và dòng điện cụ thể theo yêu cầu của thiết bị, cũng như cả bộ sạc và thiết bị cầm tay cần có khả năng giao tiếp. Nếu không thể, bộ sạc và điện thoại sẽ mặc định cung cấp tốc độ sạc thấp hơn.
Được biết, Galaxy S20 và S20+ sẽ hỗ trợ sạc nhanh lên tới 25W, trong khi Galaxy S20 Ultra mang đến khả năng sạc nhanh đến 45W. Người dùng vẫn cần một bộ sạc có khả năng cung cấp sức mạnh này, điều đang dần trở nên phổ biến. Năm ngoái, Samsung đã phát hành hai chip điều khiển phân phối nguồn USB-C (PD) mới cho các bộ điều hợp nguồn mang đến khả năng sạc lên đến 100W và đáp ứng các thông số kỹ thuật USB-PD 3.0, từ đó cung cấp năng lượng tối ưu cho từng thiết bị.
Loạt Galaxy S20 sẽ bắt đầu lên kệ vào ngày 6.3. Các điện thoại bao gồm khả năng hỗ trợ 5G và thiết lập camera ấn tượng. Các sản phẩm này đi kèm màn hình hỗ trợ HDR10+, camera selfie trong phần đục lỗ trên màn hình và màn hình có tần số quét lên đến 120 Hz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm