Giá trị Apple chạm mốc 2.000 tỉ USD vào năm sau?

0 Thanh Niên Online
Nhà nghiên cứu Dan Ives đến từ Wedbush Securities vừa đưa ra nhận định về khả năng giá trị vốn hóa thị trường Apple sẽ lần đầu tiên chạm mốc 2.000 tỉ USD vào năm 2021.
iPhone 5G là lý do để giới đầu tư tin Apple có thể trở thành công ty trị giá 2.000 tỉ USD  /// Ảnh: AFP iPhone 5G là lý do để giới đầu tư tin Apple có thể trở thành công ty trị giá 2.000 tỉ USD - Ảnh: AFP
iPhone 5G là lý do để giới đầu tư tin Apple có thể trở thành công ty trị giá 2.000 tỉ USD
Ảnh: AFP
Theo BGR, ông Ives cho rằng Apple có thể đạt được điều này nhờ tiềm năng phát triển và dịch vụ 5G trong những năm tới. Ông cũng mô tả năm 2021 là sự khởi đầu của một siêu chu kỳ nâng cấp lên smartphone 5G cho Apple, nơi hoạt động kinh doanh dịch vụ của hãng có thể bùng nổ với doanh số từ 500 tỉ USD đến 650 tỉ USD.
Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi dữ liệu khảo sát mới đây của hãng nghiên cứu UBS cho thấy, gần như 1/4 số người được hỏi rất hào hứng đối với sự ra đời của iPhone 5G và có ý định mua sản phẩm một khi iPhone 5G ra mắt, trong khi lợi nhuận cho iPhone tiếp tục tốt hơn ở nhiều khu vực. Trong năm tài chính 2020, UBS ước tính doanh số iPhone sẽ đạt mức 196 triệu chiếc, tăng 5% so với năm trước đó.
Vẫn còn nhiều tháng nữa Apple mới công bố loạt iPhone mới nhưng rõ ràng sức hút của khả năng 5G đối với người dùng là khá cao, và điều này khiến Apple bận rộn nhiều. Đặc biệt, Apple có thể tung đến 6 mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm 4 mẫu OLED và 2 mẫu LCD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm