Giá trị Apple chạm mốc 2.000 tỉ USD vào năm sau?

0 Thanh Niên Online
Nhà nghiên cứu Dan Ives đến từ Wedbush Securities vừa đưa ra nhận định về khả năng giá trị vốn hóa thị trường Apple sẽ lần đầu tiên chạm mốc 2.000 tỉ USD vào năm 2021.
iPhone 5G là lý do để giới đầu tư tin Apple có thể trở thành công ty trị giá 2.000 tỉ USD  /// Ảnh: AFP iPhone 5G là lý do để giới đầu tư tin Apple có thể trở thành công ty trị giá 2.000 tỉ USD - Ảnh: AFP
iPhone 5G là lý do để giới đầu tư tin Apple có thể trở thành công ty trị giá 2.000 tỉ USD
Ảnh: AFP
Theo BGR, ông Ives cho rằng Apple có thể đạt được điều này nhờ tiềm năng phát triển và dịch vụ 5G trong những năm tới. Ông cũng mô tả năm 2021 là sự khởi đầu của một siêu chu kỳ nâng cấp lên smartphone 5G cho Apple, nơi hoạt động kinh doanh dịch vụ của hãng có thể bùng nổ với doanh số từ 500 tỉ USD đến 650 tỉ USD.
Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi dữ liệu khảo sát mới đây của hãng nghiên cứu UBS cho thấy, gần như 1/4 số người được hỏi rất hào hứng đối với sự ra đời của iPhone 5G và có ý định mua sản phẩm một khi iPhone 5G ra mắt, trong khi lợi nhuận cho iPhone tiếp tục tốt hơn ở nhiều khu vực. Trong năm tài chính 2020, UBS ước tính doanh số iPhone sẽ đạt mức 196 triệu chiếc, tăng 5% so với năm trước đó.
Vẫn còn nhiều tháng nữa Apple mới công bố loạt iPhone mới nhưng rõ ràng sức hút của khả năng 5G đối với người dùng là khá cao, và điều này khiến Apple bận rộn nhiều. Đặc biệt, Apple có thể tung đến 6 mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm 4 mẫu OLED và 2 mẫu LCD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 9 có giá bán từ 399 USD sẽ lôi cuốn khách hàng  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple muốn tăng tốc ra mắt iPhone 9?

Nếu báo cáo gần đây là chính xác, có vẻ Apple muốn ra mắt iPhone 9 càng sớm càng tốt. Hơn nữa, công ty đang có kế hoạch nhắm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ.
Không có chuyện EU bắt Apple phải loại bỏ Lightning trên iPhone  /// Ảnh: AFP

EU không ép Apple loại bỏ Lightning trên iPhone

Vài ngày trước có báo cáo rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng cổng sạc thống nhất cho mọi thiết bị tại đây, nhưng trong giải thích mới, EU nói giới truyền thông đã hiểu sai về cân nhắc này.
Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Người dùng đã quen thuộc với thanh lối tắt dùng để truy cập nhanh vào trang chủ, trang cá nhân hay bảng hiển thị thông báo của Facebook. Nhưng đôi lúc ứng dụng tự động thay đổi vị trí các tab khiến bạn sử dụng không quen.