Gmail trên di động cập nhật giao diện mới

0 Thanh Niên Online
Giao diện này sẽ tương tự như giao diện mới vừa được áp dụng trên phiên bản web vào tháng 4 năm ngoái.
Giao diện mới của Gmail trên điện thoại trở nên gọn gàng và dễ nhìn hơn /// ẢNH: CNET Giao diện mới của Gmail trên điện thoại trở nên gọn gàng và dễ nhìn hơn - ẢNH: CNET
Giao diện mới của Gmail trên điện thoại trở nên gọn gàng và dễ nhìn hơn
ẢNH: CNET
Theo CNET, Google vừa tung ra bản cập nhật cho phiên bản di động của Gmail trên điện thoại và máy tính bảng Android trong ngày 30.1. Các thiết bị iPhone và iPad sẽ nhận cập nhật vào tuần sau.
Google thiết kế lại giao diện để tạo cảm giác đồng nhất trong ứng dụng cho người dùng. Họ đang cố gắng thay đổi giao diện của tất cả ứng dụng trong hệ sinh thái của mình theo một chủ đề mang tên “Google Material Theme”.
Giao diện mới gọn hơn với màu nền là trắng, thay thế cho màu đỏ chủ đạo ở phiên bản cũ. Mục Hộp thư đến (Inbox) cũng hỗ trợ các thẻ Xã hội (Social) và Quảng cáo (Promotion) ở phía trên màn hình như phiên bản web. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa hỗ trợ chế độ Dark mode.
Biểu tượng tạo email không còn là ký hiệu cây bút nằm trong vòng tròn màu đỏ nữa, mà chuyển thành dấu cộng với nhiều màu sắc. Những đường kẻ màu xám nằm ngang để phân định các email với nhau đã bị lược bỏ.
Một số tính năng mới của Gmail phiên bản web cũng sẽ xuất hiện trên thiết bị di động. Nổi bật trong số đó là đường dẫn nhanh để xem nội dung được đính kèm mà không cần phải mở email ra. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ một cảnh báo lớn màu đỏ cho những email khả nghi.
Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tài khoản cá nhân và công việc dễ dàng hơn khi tùy chọn đổi tài khoản được đặt ngay cạnh khung tìm kiếm. Bạn sẽ biết mình đang sử dụng tài khoản nào mà không cần phải vào mục cài đặt để xem.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.