Google Assistant có thể xác định bài hát đang phát

0 Thanh Niên Online
Ứng dụng trợ lý ảo Assistant của Google vừa được bổ sung tính năng mới cho phép nó xác định bất kỳ bài hát nào đang phát xung quanh, tương tự như những gì mà ứng dụng Shazam đã làm trước đó.
Google vừa bổ sung cho trợ lý ảo Assistant tính năng mới thực sự hữu dụng  /// Ảnh: AFP Google vừa bổ sung cho trợ lý ảo Assistant tính năng mới thực sự hữu dụng - Ảnh: AFP
Google vừa bổ sung cho trợ lý ảo Assistant tính năng mới thực sự hữu dụng
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, nếu có bài hát đang phát ở gần nhưng bạn không thể nhận diện ra nó, chỉ cần hỏi Google Assistant rằng “What song is this?”. Lúc này trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ nghe, sau một vài phút sẽ cho bạn biết tên bài hát, ca sĩ thể hiện cũng như liên kết đến một phiên bản trực tuyến.
Khái niệm mà Assistant mang đến gợi nhớ đến ứng dụng Shazam đã tạo ra trước đây, cho phép xác định bài hát nào đó bằng cách đặt điện thoại gần bản nhạc và nhấn vào một nút màu xanh lớn trên nó.
Được biết, tính năng mới được phát hiện lần đầu tiên bởi một thành viên trên Reddit với ảnh chụp màn hình phiên bản 7.15.17.21 của Assistant. Kết quả bao gồm đoạn trích từ lời bài hát, cùng các chi tiết chính như nghệ sĩ, album, bài hát, ngày phát hành và thể loại. Ngoài ra còn có liên kết để người dùng phát nhạc trên YouTube hoặc tìm kiếm nó qua Google Play hoặc Google Search.
Một số người dùng Canada cho biết họ có thể sử dụng tính năng này, trong khi những người khác nói rằng họ không có tính năng này. Cho dù đó là do bản cập nhật không có sẵn cho tất cả mọi người nhưng Reddit cho biết tính năng mới đã hoạt động ở nhiều nước châu Âu và châu Á như Malaysia hay Pháp.
Lợi ích lớn ở tính năng mới chính là nó sẽ không yêu cầu bạn phải tải về các ứng dụng như Shazam hay tương tự, thay vào đó chỉ cần khai thác phiên bản mới của Google Assistant nếu được hỗ trợ là xong. Dĩ nhiên, giống như nhiều ứng dụng khác, Assistant sẽ gặp phải một số rắc rối trong quá trình nghe nhạc nếu gặp những bản nhạc không chuẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm