Google Assistant sẽ sớm có khả năng nhận diện đa ngôn ngữ

0 Thanh Niên Online
Trước thềm sự kiện Mobile World Congress (MWC 2018), Google đã thông báo sẽ hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ cho trợ lý ảo Google Assistant trong năm 2018.
Google tiếp tục nâng cấp về khả năng ngôn ngữ cho trợ lý ảo Google Assistant /// Ảnh: Reuters Google tiếp tục nâng cấp về khả năng ngôn ngữ cho trợ lý ảo Google Assistant - Ảnh: Reuters
Google tiếp tục nâng cấp về khả năng ngôn ngữ cho trợ lý ảo Google Assistant
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, Google Assistant hiện hỗ trợ 8 ngôn ngữ và trong năm 2018 trợ lý ảo này sẽ có khả năng hỗ trợ đến hơn 30 ngôn ngữ. Điều này đồng nghĩa người dùng có thể linh hoạt sử dụng đa ngôn ngữ để trò chuyện, thực hiện các tác vụ và Google Assistant có thể nhận diện chính xác và làm theo. Tính năng này sẽ xuất hiện trước tiên với tiếng Anh, Đức và Pháp; trong khi các ngôn ngữ khác đang được Google lên kế hoạch cụ thể.
Với hỗ trợ đa ngôn ngữ, khoảng 95% các thiết bị Android trên toàn cầu có thể sử dụng Google Assistant. Các ngôn ngữ được gã khổng lồ tìm kiếm dự định mở rộng gồm tiếng Hà Lan, Hindi, Indonesia, Na Uy, Thụy Điển và Thái trên cả hai nền tảng cho iPhone và Android. Các ngôn ngữ khác sẽ tiếp tục được Google cập nhật sau đó.
Kể từ thời điểm MWC 2017, Google đã làm việc chặt chẽ với các nhà sản xuất thiết bị (OEM) để mang tất cả các tính năng của Google Assistant lên điện thoại Android. Và trong năm 2018, Google sẽ tiếp tục hợp tác thông qua chương trình Assistant Mobile OEM cho phép các OEM xây dựng khả năng tích hợp sâu giữa các tính năng của Assistant và thiết bị, sử dụng sự hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên và các giao diện đàm thoại của Assistant để xây dựng nên các lệnh dành riêng cho thiết bị với hỗ trợ từ Assistant, tích hợp với các chip trí tuệ nhân tạo phần cứng, phát triển các tích hợp tùy chỉnh khác. Sắp tới, Google cũng sẽ có các tích hợp mới từ LG, Sony Mobile và Xiaomi.
Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu chương trình Assistant Carrier giúp các nhà cung cấp dịch vụ di động sử dụng khả năng của Assistant để cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin chi tiết hơn và kiểm soát dịch vụ của họ, như thông tin gói cước, các dịch vụ mới (như chuyển vùng dữ liệu quốc tế), hỗ trợ khách hàng...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm